Iraq:

Lửa ngùn ngụt bao trùm khách sạn, 17 người chết thảm

TPO - Lửa bùng cháy dữ dội tại một khách sạn ở khu vực Kurdistan, Iraq đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, trong đó có cả khách nước ngoài, Tân Hoa Xã đưa tin.

Ảnh: Press TV
Ảnh: Press TV

Theo quan chức địa phương Nawzad Hadi, vụ hỏa hoạn xảy ra vào tối 5/2 tại một khách sạn ở thủ phủ Arbil, khu vực Kurdistan. 

Trong cuộc họp báo tại thủ đô Arbil ngay sau vụ việc, ông Hai cho hay, lửa bùng phát từ bên trong khách sạn, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương. Hầu hết các nạn nhân là người nước ngoài.

Ông Hadi không nói thêm quốc tịch cụ thể của các nạn nhân. Tuy nhiên, một nguồn tin an ninh, đa phần các nạn nhân là người Philippines.

Theo Press TV, điều tra ban đầu cho thấy, nguyên nhân vụ hỏa hoạn là do sự cố điện bên trong phòng tắm hơi của khách sạn. Hiện các nhà chức trách tiếp tục điều tra vụ việc.

Nhiều người nước ngoài làm việc tại khu vực Kurdistan của Iraq – khu vực tình hình an ninh tương đối ổn định. Trong khi đó, nhiều khu vực tại Iraq thường xuyên xảy ra bạo lực, nhiều thương vong gồm cả thủ đô Baghdad kể từ khi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nắm quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ hồi tháng 6/2014.

Theo báo cáo, khoảng 10 binh sỹ Iraq thiệt mạng sáng 5/2 trong một vụ đánh bom xe liều chết tại thủ phủ Ramadi, tỉnh Anbar.

Theo Tân Hoa Xã, Press TV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá