Lừa nói chuyện điện thoại với... Thủ tướng Anh

TPO - Văn phòng Thủ tướng Anh ngày 26/1 thông báo, Thủ tướng David Cameron đã bị một kẻ mạo danh là giám đốc Cơ quan tình báo chính phủ (GCHQ) lừa nói chuyện điện thoại.

Thủ tướng David Cameron.
Thủ tướng David Cameron.
Theo Mirror, một người đàn ông đã gọi đến Văn phòng thủ tướng ở số 10 Phố Downing, rồi tự nhận là giám đốc Cơ quan tình báo chính phủ (GCHQ) Robert Hannigan, yêu cầu nói chuyện với Thủ tướng.

Sau đó, ông Cameron đã nói chuyện với kẻ mạo danh nhưng nhanh chóng cúp máy khi nhận ra đây là trò lừa bịp.

Một quan chức chính phủ cho hay, cuộc điện thoại này "khá vắn tắt" và không có thông tin nhạy cảm nào bị tiết lộ.

Theo báo cáo điều tra, kẻ giả danh là người đàn ông 20 tuổi, được cho là thực hiện cuộc gọi sau khi uống rượu và dùng chất kích thích.

Đối tượng khai rằng, cũng đã gọi cho ông Hannigan và tự xưng là nhà báo. Và ông Hannigan cũng nhanh chóng kết thúc cuộc gọi.

"Sau hai cuộc gọi đến cơ quan Chính phủ ngày hôm nay, một thông báo đã được gửi đi tới tất cả các phòng ban để cảnh báo trước về cuộc gọi như vậy... Cả hai vụ cho thấy tình trạng mất an ninh nghiêm trọng và các thủ tục an ninh đang được rà soát để không xảy ra vụ việc tương tự", người phát ngôn của Chính phủ cho biết.

Hồi năm 1998, một nhân viên đài phát thanh tự xưng là lãnh đạo Đảng bảo thủ William Hague đã gọi điện nói chuyện với cựu Thủ tướng Tony Blair.

Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng