Lửa thiêu rụi cao ốc ở ‘thủ đô tài chính’ Ấn Độ, 14 người thiệt mạng

TPO - Vụ hoả hoạn nghiêm trọng vào đêm khuya đã thiêu rụi một toà cao ốc ở “thủ đô tài chính” Mumbai của Ấn Độ, giết chết ít nhất 14 người.

Toà cao ốc cháy trơ khung sau vụ hoả hoạn. Ảnh: Reuters
Toà cao ốc cháy trơ khung sau vụ hoả hoạn. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn lời một quan chức cho biết, sở cứu hoả Mumbai đã nhận được cuộc gọi về một vụ hoả hoạn trong toà nhà thương mại thuộc khu Kamala Mills, Lower Parel, trung tâm thành phố vào khoảng 0h30 ngày 29/12 (theo giờ địa phương).

Được biết Kamala Mills, vốn là một khu công nghiệp được tân trang lại, gồm các nhà hàng sầm uất và các cơ sở thương mại khác.

 Theo các phương tiện truyền thông địa phương, lửa bắt đầu từ tầng trên cùng, và nhấn chìm toàn bộ công trình trong chưa đầy 30 phút. Ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 16 người khác bị thương, một trong tình trạng nguy kị nhân thiệt mạng là phụ nữ, đang tham gia một bữa tiệc sinh nhật tại nhà hàng trên tầng thượng

Đáng nói, chủ nhân của bữa tiệc, một phụ nữ 28 tuổi, cũng nằm trong số nạn nhân xấu số, ông của nạn nhân nói với Reuters.

Lửa thiêu rụi cao ốc ở ‘thủ đô tài chính’ Ấn Độ, 14 người thiệt mạng - ảnh 1 Lửa bốc lên ngùn ngụt trong đêm. Ảnh: Express Photo
Lửa thiêu rụi cao ốc ở ‘thủ đô tài chính’ Ấn Độ, 14 người thiệt mạng - ảnh 2  Đến sáng, toà nhà chỉ còn đống đổ nát. Ảnh: Express Photo

Một số cơ quan truyền thông cũng thuê văn phòng trong toà nhà, và ít nhất 3 kênh tin tức quốc gia bị ảnh hưởng bởi đám cháy, bao gồm Bennett Coleman, Co Times Times và ET Now.

Theo Reuters, The Indian Express

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng