Luật sư đề nghị tòa hoãn xử vụ kiện ông Donald Trump

Luật sư của Donald Trump đề nghị tòa hoãn xử tới sang năm để nhà tài phiệt New York có thời gian chuyển giao chức tổng thống.

Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: Reuters.
Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Daniel Petrocelli, luật sư của Donald Trump hôm qua nói với tòa rằng ông đang có các cuộc đàm phán dàn xếp với những sinh viên kiện nhà tài phiệt New York lừa đảo, theo Guardian.

Các sinh viên thuộc một trong ba trường Đại học Trump, đã đóng cửa, cho biết họ bị lừa nộp 35.000 USD cho khóa học đầu tư bất động sản được chính tay Donald Trump chọn giảng viên. Tuy nhiên, trong phát ngôn sau đó, ông Trump cho biết ông ủy thác cho người khác làm việc này.

Luật sư Petrocelli đề nghị tòa hoãn phiên xử dự kiến diễn ra hôm 28/11 sang năm sau để ông Trump có đủ thời gian chuyển giao chức tổng thống với Obama. Petrocelli cho biết ông có kế hoạch gửi đề nghị chính thức về việc này vào 14/11.

Luật sư của Donald Trump cũng đề nghị tòa không sử dụng các tuyên bố của Trump trong chiến dịch tranh cử, video nhà tài phiệt nói những lời xúc phạm phụ nữ năm 2005, lịch sử nộp thuế, quỹ từ thiện và những bình luận công khai về thẩm phán Curiel.

Chủ tọa phiên tòa Gonzalo Curiel không nói ông sẽ quyết định thế nào, song khuyến khích các nỗ lực dàn xếp. 

Petrocelli nói dường như không có khả năng cho việc Trump tham dự phiên tòa, trong khi Curiel cho biết ông không trông đợi tổng thống đắc cử hiện diện. 

Curiel là chủ tọa phiên tòa trong hai vụ án chống lại Trump và đại học mang tên tổng thống mới đắc cử của Mỹ. Trump cáo buộc thẩm phán Gonzalo Curiel thiên vị.

Trong chiến dịch tranh cử, Trump tuyên bố sẽ xây bức tường dọc biên giới Mexico, trong khi Curiel sinh ra trong một gia đình gốc Mexico tại bang Indiana.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá