Luật sư Nga sẵn sàng làm chứng trước Quốc hội Mỹ

TPO - Nữ luật sư Nga từng gặp Donald Trump Jr. trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016 tuyên bố, sẵn sàng làm chứng trước Quốc hội Mỹ để xua tan cái mà bà gọi là “sự kích động của quần chúng” về cuộc gặp gỡ.

Luật sư Nga Natalia Veselnitskaya (trái) từng gặp Donald Trump Jr. trong quá trình tranh cử Tổng thống Mỹ 2016.
Luật sư Nga Natalia Veselnitskaya (trái) từng gặp Donald Trump Jr. trong quá trình tranh cử Tổng thống Mỹ 2016.

Natalia Veselnitskaya, nữ luật sư người Nga từng gặp Donald Trump Jr. trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016, đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình RT (Nga) vào cuối ngày 18/7 liên quan đến lùm xùm gần đây với con trai cả của ông Trump.

“Tôi sẵn sàng làm rõ tình hình đằng sau sự kích động của quần chúng, nhưng chỉ thông qua luật sư hoặc làm chứng tại Thượng viện Mỹ”, bà Veselnitskaya cho biết.

Bà Veselnitskaya cũng từng khẳng định, bà là một luật sư tư nhân, không có các thông tin gây tổn hại cho bà Hillary Clinton và không có quan hệ với Điện Kremlin.

Trước đó, tờ New York Times hôm 9/7 đưa tin Trump Jr, Jared Kushner, con rể ông Trump, và Paul Manafort, chủ tịch chiến dịch tranh cử cho ông Trump, đã gặp gỡ bà Veselnitskaya, vào tháng 6/2016 nhằm thu thập thông tin bất lợi cho Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống.

Bà Veselnitskaya được mô tả là có quan hệ với Điện Kremlin và nắm giữ thông tin gây bất lợi cho ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Về phần mình, Trump Jr. thừa nhận gặp luật sư Nga song khẳng định họ không bàn về bầu cử tổng thống Mỹ. Veselnitskaya cũng bác bỏ có liên hệ với Điện Kremlin, cho biết bà gặp Trump Jr. chỉ để thảo luận về các lệnh trừng phạt Washington áp đặt lên Moscow, không phải trao thông tin liên quan chiến dịch của Clinton.

Bê bối email khiến Trump Jr. trở thành tâm điểm chú ý trong những ồn ào liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá