Luật sư và bác sỹ uống rượu nhiều nhất

TP - Hiệp hội Y học Anh vừa công bố kết quả khảo sát về đối tượng nghiện rượu gây sửng sốt. Hóa ra, những con sâu rượu ở châu Âu không phải là người làm nghề khuân vác hay thợ nề, mà lại là luật sư và bác sĩ, những người cần tỉnh táo để bảo vệ tính mạng và tài sản của người cần khác.

Luật sư và bác sỹ uống rượu nhiều nhất

Cứ 15 bác sĩ ở châu Âu thì có một người mắc chứng nghiện rượu. Do đó, tỉ lệ mắc chứng xơ gan của họ cao gấp 3 lần những người châu Âu làm những công việc không liên quan đến sức khoẻ. Khoảng ¼ luật sư ở châu Âu mắc chứng nghiện rượu.

Hiện tượng đáng buồn này đã được một chuyên gia người Thái, giám đốc một bệnh viện chuyên điều trị chứng nghiện rượu ở Chiềng Mai xác nhận: Đa phần bệnh nhân của ông là những người châu Âu giàu có nhưng sĩ diện, không muốn mang tiếng là đi điều trị ở nước ngoài.

Trong số những người nhờ cậy đến bệnh viện của ông nhiều nhất là bác sĩ. Công trình nghiên cứu này còn cho thấy, Ireland và Anh là những nước uống nhiều rượu nhất châu Âu. Hai nước này cũng dẫn đầu về số trường hợp mắc ung thư thực quản - hậu quả của chứng nghiện rượu và chế độ ăn uống không hợp lý.

Ngọc Thoa
Theo Vesti.ru

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá