Luật sư Việt Nam, Malaysia tích cực bào chữa cho Đoàn Thị Hương

TPO - Sau phiên tòa ngày 13/4, các luật sư Việt Nam và Malaysia đang rất nỗ lực để thu thập chứng cứ để bảo vệ Đoàn Thị Hương vào phiên tòa sắp tới. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 20/4.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương tại phiên tòa ngày 13/4. Ảnh: AFP
Nghi phạm Đoàn Thị Hương tại phiên tòa ngày 13/4. Ảnh: AFP

Trả lời câu hỏi của PV Tiền Phong rằng Bộ Ngoại giao Việt Nam có biện pháp gì để bảo đảm Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng, khi các luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương và nghi phạm người Indonesia nói sau khi kết thúc phiên tòa ngày 13/4 rằng cảnh sát Malayia thiếu hợp tác cung cấp bằng chứng, bà Hằng nhắc lại quan điểm của Việt Nam là Đoàn Thị Hương cần phải được xét xử công bằng, khách quan, theo đúng quy định của pháp luật Malaysia và thông lệ quốc tế, và được bảo đảm các lợi ích hợp pháp.

Về vụ án sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh tại Nhật Bản, bà Hằng cho biết, theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, vụ việc đang được các cơ quan chức năng Nhật Bản tích cực điều tra làm rõ những hành vi liên quan đến nghi phạm.

Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục giữ liên hệ chặt chẽ với giới chức Nhật Bản để làm sáng tỏ vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng