Lực lượng an ninh bắn vào đám đông, 26 người chết

TPO - Tình hình bất ổn chính trị tại Yemen ngày càng gia tăng khi chiều 18-9, lực lượng an ninh Yemen bắn vào đám người biểu tình làm 26 người thiệt mạng tại trung tâm thủ đô Sanaa.

Lực lượng an ninh bắn vào đám đông, 26 người chết

Theo các nhân chứng, lực lượng an ninh Yemen dùng vũ khí hạng nặng, trong đó có cả súng, để đàn áp đám đông biểu tình yêu cầu tổng thống Ali Abdullah từ chức. Tiếng súng kéo dài trên địa bàn thủ đô từ chiều 18-9 khiến thủ đô Sanaa náo loạn.

26 người thiệt mạng, hơn 300 người phải nhập viện trong tình trạng bị thương nặng, 25 người trong số đó nằm trong tình trạng nguy kịch.

Bộ Quốc phòng nước này cho biết, tình hình bất ổn bắt nguồn từ đám đông biểu tình dùng bom xăng ném vào lực lượng an ninh Yemen. Lực lượng an ninh đã nổ súng, dùng đạn hơi cay, thậm chí cả máy bay giải tán đám đông.

Tại các bệnh viện nằm trên địa bàn thủ đô Sanaa, hàng trăm người đang phải điều trị vết thương do đạn, hoặc điều trị đường hô hấp do hít phải khí ga.

Sau một thời gian dài xảy ra những cuộc biểu tình và bị lực lượng an ninh Yemen đàn áp, nhiều nhóm người biểu tình đã kêu gọi sự lên tiếng của Liên Hợp quốc.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng