Lực lượng ly khai Ukraine giữ 198 thi thể hành khách MH17

TPO - Theo News, lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine đang giữ 198 thi thể hành khách của máy bay thuộc hãng Hàng không Malaysia bị tên lửa bắn hạ hôm 17/7.

Thi thể nạn nhân MH17 đặt bên đường ở miền đông Ukraine
Thi thể nạn nhân MH17 đặt bên đường ở miền đông Ukraine

Lực lượng ly khai cũng dùng 1 con tàu có 5 toa lạnh để chuyển các thi thể hành khách MH17 đến căn cứ chính của lực lượng này ở Donetsk, theo hãng tin AP.

Hãng tin Ria Novosti dẫn lời những nhà giám sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu cho biết, có tất cả 198 thi thể trên tàu.

Huffington Post dẫn lời lãnh đạo Donetsk, ông Alexander Borodai, cho hay, các thi thể sẽ được giữ lại trong toa lạnh của tàu tại một địa điểm trong thị trấn Torez, cách nơi máy bay rơi 15km.

Ông Borodai nói thêm: “Các thi thể sẽ không được chuyển đi đâu hết cho đến khi các chuyên gia tới”.

Ngoài ra, ông cũng cho biết, 2 hộp đen của máy bay đã được tìm thấy và sẽ được giao cho Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế.

Lực lượng ly khai canh giữ nơi máy bay gặp nạn dường như đã rời đi, để lại hàng chục cáng, mặt nạ giấy và găng tay cao su tại hiện trường. Các cây cọc dùng để đánh dấu nơi thi thể nạn nhân được tìm thấy trên cánh đồng cũng đã được dỡ bỏ.

Cũng theo AP, hôm 19/7, tại nơi máy bay rơi, quân ly khai đặt thi thể trong các túi và đưa lên một xe tải rồi chở đi.

Chiếc máy bay Boeing 777 số hiệu MH17 chở theo 298 người, gồm 15 thành viên phi hành đoàn, của hãng Hàng không Malaysia rời Amsterdam khoảng 12 giờ 14 phút, dự kiến tới Kuala Lumpur lúc 06 giờ 09 phút (giờ địa phương). MH17 được cho là bị vô tình bắn rơi tại nơi cách biên giới Ukraine - Nga 50km.

Theo News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng