Lực lượng phòng không Gruzia bắn vào 'máy bay Nga'

TPO - Hôm qua, một quan chức cấp cao của chính phủ Gruzia cho biết, lực lượng phòng không nước này đã bắn một máy bay được cho là của Nga, khi chiếc phi cơ này vi phạm không phận Gruzia.

>> Nga - Gruzia lại khẩu chiến vụ 'xâm phạm không phận'
>> Nga thất vọng về Mỹ trong vụ tên lửa Gruzia

Tbilisi không cho biết liệu chiếc máy bay trên có bị bắn hạ hay không mà chỉ cho hay sự việc xảy ra tại tỉnh Kodori Gorge thuộc khu tự trị Abkhazia.

Phía Nga ngay lập tức bác bỏ lời cáo buộc trên và cho rằng đó là lời buộc tội trắng trợn tiếp theo của Gruzia sau vụ bắn tên lửa.

Phát biểu trên đài truyền hình trung ương, Tổng thống Nga V.Putin đã buộc tội các nhà lãnh đạo Gruzia đang tìm cách giải quyết các tranh cãi lãnh thổ bằng vũ lực.

Tổng thống Putin nói: “Họ đang tìm cách phá vỡ tiến trình hoà bình trong khu vực Abkhazia. Nhân dân Abkhazia lo ngại khi thấy chính quyền trung ương Tbilisi đang tìm cách quân sự hoá các mâu thuẫn”.

Nga đồng thời cũng cảnh báo sẽ đáp trả lại mọi hành động hiếu chiến của Gruzia nếu họ vi phạm đến chủ quyền và an ninh của Nga.

Quan hệ giữa Moscow và Tbilisi đã trở lên căng thẳng kể từ vụ tranh cãi gián điệp năm 2006. Tiếp đó, gần đây, Gruzia lại cáo buộc Nga phóng tên lửa vào lãnh thổ nước này.

Các nhà quan sát quốc tế hy vọng sự việc không bị đẩy đi xa hơn nữa.

Linh Huy
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá