Lufthansa không bắt buộc phải báo cáo về bệnh lý của cơ phó

TPO - Tập đoàn Lufthansa, công ty mẹ của hãng hàng không Germanwings ngày 6/4 cho biết, hãng này không bắt buộc phải báo cáo cho giới chức hàng không Đức về việc cơ phó của Germanwings mắc chứng trầm cảm.

Hiện trường thảm khốc vụ tai nạn. Ảnh: Reuters
Hiện trường thảm khốc vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, Lufthansa cho biết không bắt buộc phải thông báo về việc viên cơ phó người Đức Andreas Lubitz (27 tuổi) mắc chứng trầm cảm với giới chức hàng không Đức vì Lubitz đã là một phi công trước khi những quy định về sức khỏe phi công có hiệu lực vào năm 2013.

Theo các điều tra được công bố trước đây, cơ phó Lubitz đã có khoảng thời gian ngắt quãng trong khóa huấn luyện phi công của hãng Lufthansa hồi năm 2009. Sau đó, khi trở lại, Lubitz đã nói với các giáo viên trong trường qua email rằng trải qua “giai đoạn trầm cảm nghiêm trọng”.

Lubitz sau thời gian trở lại vượt qua tất cả các bài kiểm tra sức khỏe và trình độ và nhận bằng lái máy bay thương mại vào năm 2012.  

Theo quy định của châu Âu, các phi công có vấn đề về thần kinh phải đến gặp các chuyên gia y học hàng không để họ có thể quyết định gia hạn giấy phép lái.

Ngày 5/4, Luftfahrtbundesamt (LBA), cơ quan hàng không Đức cho hay, họ “hoàn toàn không có thông tin” về việc cơ phó mắc chứng trầm cảm.

Viên cơ phó Lubitz bị tình nghi là người điều khiển máy bay Airbus 320 của Germanwings xuống dãy núi Alps, miền nam Pháp hôm 24/3 khiến toàn bộ 150 người trên khoang thiệt mạng.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá