Lugansk để tang 3 ngày tưởng niệm người dân thiệt mạng

TPO - Ít nhất tám dân thường Lugansk, trong đó có một trẻ em, đã thiệt mạng trong các vụ pháo kích của quân đội Ukraine trong vòng 24 giờ qua. Giới chức Lugansk quyết định để tang các nạn nhân trong ba ngày.

Lugansk để tang 3 ngày tưởng niệm người dân thiệt mạng

Hãng Itar-Tass dẫn lời Thị trưởng Lugansk Sergei Kravchenko cho biết: “Trong ba ngày vừa qua, 17 thường dân đã thiệt mạng, 73 người khác bị thương do trúng các mảnh đạn pháo”.

“Chỉ trong 24 giờ đồng hồ vừa qua, ít nhất tám dân thường Lugansk, trong đó có một trẻ em, đã thiệt mạng trong các vụ pháo kích của quân đội Ukraine”, ông Sergei Kravchenko, thị trưởng Lugansk  nói.

“Do sự kiện bi thảm, Lugansk quyết định để tang các nạn nhân trong ba ngày, từ 15 đến 17/7”, ông Sergei Kravchenko tuyên bố.

Giới chức Lugansk cũng cho biết thêm, một số khu dân cư, nhà ga, xe buýt, bệnh xá và một đoạn đường sắt trong Lugansk đã bị pháo của quân đội Ukraine phá hủy nghiêm trọng. Có tổng cộng 24 tòa nhà hư hỏng hoàn toàn.

Pháo kích cũng gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng tại Lugansk. Hơn 4.000 gia đình hiện không có nước, hơn 1.300 người dân mất nhà cửa.

Trong khi đó, giao tranh giữa lực lượng tự vệ Lugansk với quân chính phủ vẫn tiếp diễn.

Trong vòng 24 giờ qua, lực lượng tự vệ Lugansk đã tiêu diệt nhiều binh sĩ chính phủ, phá hủy 5 xe tăng, 2 xe chiến đấu bộ binh, 2 xe bọc thép và 1 khẩu súng cối… trong trận chiến ở sân bay Lugansk.

Theo Itar-Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng