Lướt sóng ở vùng biên căng thẳng nhất thế giới

Nhiều người thích mạo hiểm tìm đến những con sóng dữ trong khu phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc (DMZ) để thỏa sức phiêu lưu. Đây là một trong những địa điểm lướt sóng nguy hiểm nhất thế giới và ít người biết tới.

Lướt sóng ở vùng biên căng thẳng nhất thế giới - ảnh 1 Một người đàn ông cùng ván tiến ra biển và đi ngang qua xe quân sự tại khu phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Nhiều người thích mạo hiểm đã tìm đến vùng biển Hàn Quốc thuộc DMZ để thử sức cùng những con sóng. Quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Seoul luôn trong tình trạng căng thẳng vì hai bên mới chỉ đạt lệnh ngừng bắn năm 1953 mà chưa ký hiệp ước hòa bình.
Lướt sóng ở vùng biên căng thẳng nhất thế giới - ảnh 2 Một khách du lịch ngắm sóng biển bên cạnh hàng rào dây thép gai. DMZ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên luôn có binh lính canh gác cẩn mật để đề phòng đối phương tấn công.
Lướt sóng ở vùng biên căng thẳng nhất thế giới - ảnh 3 Các binh sĩ Hàn Quốc đóng tại khu phi quân sự chụp ảnh cùng tấm ván của một khách du lịch.
Lướt sóng ở vùng biên căng thẳng nhất thế giới - ảnh 4 Hai người thích mạo hiểm chơi đùa với những con sóng tại vĩ tuyến 38, được coi một trong những địa điểm lướt ván nguy hiểm nhất thế giới và ít người biết tới.
Lướt sóng ở vùng biên căng thẳng nhất thế giới - ảnh 5 Biển nằm trong khu vực căng thẳng và luôn được canh gác cẩn mật này cách Seoul chỉ vài giờ đi ôtô.
Lướt sóng ở vùng biên căng thẳng nhất thế giới - ảnh 6 Giới trung lưu Hàn Quốc ngày càng tới đây nhiều hơn dù các bãi biển nằm trong khu vực DMZ
Lướt sóng ở vùng biên căng thẳng nhất thế giới - ảnh 7 Một người đam mê đang lau tuyết trên dụng cụ để chuẩn bị cho lần lướt sóng tới. Mùa đông, tuyết, nguy hiểm không ngăn nổi trí tò mò, khám phá của người đàn ông này.
Lướt sóng ở vùng biên căng thẳng nhất thế giới - ảnh 8 Shannon Aston, công dân New Zealand vẫn thường nô đùa với sóng biển ở DMZ, cho biết đa số những tìm tới đây đều rất thích khám phá. Ngoại cảnh không tác động nhiều đến họ. Dân Hàn Quốc đã quen với sóng nơi đây, còn người nước ngoài cảm thấy rất may mắn khi lướt sóng tại vùng biển không nổi tiếng về hoạt động này.
Lướt sóng ở vùng biên căng thẳng nhất thế giới - ảnh 9 Tuyết phủ tới gối con người tại con đường dẫn ra biển.
Lướt sóng ở vùng biên căng thẳng nhất thế giới - ảnh 10 Một điểm gác trong khu vực biên giới căng thẳng nhất hành tinh.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng