Ly kỳ lính cứu hỏa giải cứu báo sư tử mắc kẹt... trên cây

TPO - Một con báo sư tử lớn đã được giải cứu khi gặp phải một tai nạn hy hữu: Bị mắc kẹt...trên cây. Vụ việc xảy ra tại California, Mỹ, sau khi một người dân bắt gặp con báo ngay trong vườn nhà mình, giới chức địa phương cho biết.

Cận cảnh con báo sư tử mắc kẹt giữa các cành cây tại độ cao 15m
Cận cảnh con báo sư tử mắc kẹt giữa các cành cây tại độ cao 15m
Lực lượng cứu hỏa, cứu hộ đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường, sau khi nắm được thông tin một chú báo sư tử (còn gọi là báo cougar) hiện đang bị mắc kẹt trên cây tại độ cao 15m, BBC cho biết. Khu vực nơi con báo gặp nạn đã được phong tỏa trong khi các lực lượng cứu hộ giúp con báo tiếp đất bằng các dụng cụ bảo hộ. Ngay sau đó, con báo đã được thả trở lại vào thiên nhiên.
Ly kỳ lính cứu hỏa giải cứu báo sư tử mắc kẹt... trên cây - ảnh 1 Cận cảnh lực lượng cứu hộ tham gia giải cứu con báo bị mắc kẹt (Ảnh: BBC)
"Những con báo sư tử thường có tập quán đi dạo xung quanh, để thiết lập "lãnh thổ" của riêng mình", nhà sinh vật học Kevin Brennan thuộc Cơ quan Sinh vật và đời sống hoang dã California cho biết. Giám đốc Cơ quan Rick Fischer tiết lộ, công tác giải cứu con báo kém may mắn vào chiều thứ bảy vừa rồi (theo giờ Mỹ) sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu lực lượng cứu hộ không có thang dài chuyên dụng.
Báo sư tử (báo cougar) thuộc họ Mèo. Chúng thường sống ở khu vực châu Mỹ, trải dài từ Columbia (Anh) đến Argentina. Báo sư tử rất hiếm khi tấn công người, theo thống kê của Vườn Quốc gia Colorado (Mỹ), chưa đến hơn chục người thiệt mạng do bị loài này tấn công. Thế nhưng, ông Rick Fischer vẫn thừa nhận, việc thả loài báo này trở lại tự nhiên vẫn tiềm ẩn nguy cơ đối với cộng đồng. Đầu tháng này, một người đang tham gia hành trình tại vùng núi miền bắc Colorado đã giết một con báo sư tử, sau khi con báo đuổi sát nút theo người này.

Người đàn ông “tung quyền” vào mặt báo sư tử để bảo vệ chó cưng

Một người đàn ông Canada đã bất chấp nguy hiểm tung nắm đấm về phía con báo sư tử hung hãn để ngăn chặn nó tấn công chó cưng.

Cắt điện cả làng để giải cứu mèo mắc kẹt

Nhận được tin báo có một con mèo mắc kẹt trên cột điện cao hơn 9m, công ty điện lực ở Anh đã tạm thời cắt điện của cả ngôi làng để đảm bảo an toàn cho nhân viên cứu hộ và “nạn nhân”.

Dùng cần cẩu ‘giải cứu’ đàn bò trên... sân thượng

Một chiếc cần cẩu dài hơn 18m đã được sử dụng để đưa một đàn bò đang sống trên... sân thượng của một ngôi nhà ở Karachi (Pakistan) xuống đất. Được biết, đàn bò này đã sống ở đó suốt 4 năm.
 

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng