Mặc hết cả vali quần áo để tránh phí hành lý

Một du khách Anh đã tiết kiệm được 45 bảng (gần 1,5 triệu đồng) phí hành lý quá cân bằng cách mặc nhiều áo phông, quần và giày.

Matt Botten đến từ Cardiff (thủ phủ xứ Wales) không muốn bỏ ra 45 bảng chi trả cho phí hành lý quá cân trên chuyến bay đến Reykjavik, Iceland, nên tìm ra cách để chiếc túi của mình trống không. Mặc dù đã gây náo loạn cả sân bay và ướt đầm mồ hôi, Matt nói rằng toàn bộ công sức của mình không hề uổng phí khi anh đỡ được khoản tiền trên.

Matt và Abigail White, bạn gái anh, hết sức ngạc nhiên khi phát hiện ra khoản phụ phí 45 bảng đã được thêm vào giá vé máy bay giá rẻ của họ ngay từ đầu.

Theo Independent, Matt cho biết khoản phí hành lý quá cân này thật vô lý trong khi đồ đạc của anh chỉ đáng giá khoản một nửa số tiền đó. Vì vậy anh quyết định bất chấp xấu hổ, đổ mồ hôi và bốc mùi khi mặc đống quần áo lên người để tiết kiệm khoản tiền trên. Matt cho rằng việc anh làm là cần thiết khi khám phá cảnh quan Iceland.

Mặc hết cả vali quần áo để tránh phí hành lý - ảnh 1 Matt đùa rằng quãng thời gian thẩm vấn chính là lúc anh làm việc năng suất với mức lương 90 bảng một giờ.

Theo Express, Matt đã mặc tới 6 lớp áo, 4 lớp quần, mang 3 đôi tất và 2 đôi giày trên chân. Sau đó, cảnh sát sân bay đã thẩm vấn anh trong vòng 30 phút. Matt chia sẻ rằng, giải thích cho việc đi hai đôi giày là phần khó nhằn nhất. “Nói chung cảnh sát muốn biết tại sao tôi lại nghĩ việc đó là bình thường và muốn kiểm tra thân nhiệt của tôi”, Matt cho biết.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng