Macedonia bầu cử chính quyền thành phố

Các viên chức bầu cử tại Macedonia cho biết việc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương đã bị gián đoạn vì có xảy ra đánh lộn tại một số trạm bỏ phiếu.

Các cuộc bầu cử địa phương này được tổ chức lần đầu tiên kể từ khi đường ranh giới thành phố được vạch lại để người sắc tộc Albany thiểu số có quyền hạn lớn hơn.

Theo Uỷ ban Bầu cử Macedonia, ít nhất 3 đơn vị bầu cử đã phải đóng cửa vì những gì được miêu tả là những vụ xô xát, đánh lộn. Trong một vụ, các thùng phiếu đã bị phá hỏng do 2 người đàn ông đánh nhau trên những thùng phiếu này.

Nhưng các viên chức bầu cử cho biết con số cử tri đi bỏ phiếu là khoảng 50% và ít xảy ra tình trạng bất thường trong quá trình bỏ phiếu. Khoảng 1,7 triệu người được quyền bỏ phiếu tại 85 chính quyền thành phố mới.

Những ranh giới mới được chia lại và các khu vực người sắc tộc Albany thiểu số được có quyền tự trị lớn hơn như một phần trong một thỏa thuận hòa bình đã chấm dứt sáu tháng bạo động do những người Albany nổi dậy thực hiện hồi năm 2001.

Nhiều người Macedonia gốc Slaver, chiếm phần lớn dân số, không hài lòng với những thay đổi này.

Nhưng tình trạng căng thẳng sắc tộc mới chỉ là một trong nhiều vấn đề của Macedonia.

Phần lớn người dân đang ngày càng lo ngại hơn về thực tế là gần một phần ba dân chúng bị thất nghiệp và mức lương trung bình hàng tháng chỉ được hơn 200 đô la.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá