Mafia cảnh báo IS đừng đụng đến New York

TPO - Một băng nhóm mafia người Ý ở New York vừa lên tiếng cảnh báo lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đừng đụng tới thành phố “Quả táo lớn” của họ.

Lực lượng an ninh Mỹ canh gác tại Quảng trường Thời đại ở New York hôm 19/11
Lực lượng an ninh Mỹ canh gác tại Quảng trường Thời đại ở New York hôm 19/11

Trong tuyên bố của mình, băng đảng mafia kể trên cảnh báo IS rằng "đụng đến New York nghĩa là tuyên chiến với thế giới mafia", đồng thời khẳng định băng nhóm này sẽ hết mình bảo vệ người dân thành phố “Quả táo lớn” khỏi các cuộc tấn công khủng bố, cũng như "quảng cáo" họ chống khủng bố còn "tốt hơn" cả Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

“Họ (ám chỉ FBI và Bộ An ninh Nội địa) thường hành động quá muộn hoặc không thấy được bức tranh hoàn chỉnh về những gì đang xảy ra”, hãng tin NBC dẫn lời Giovanni Gambino, con trai của trùm mafia Ý tại New York.

“Mafia mang tiếng xấu nhưng không hẳn là như vậy. Như mọi thứ trong cuộc sống đều có mặt tốt, mặt xấu. Sự trỗi dậy của chủ nghĩa khủng bố toàn cầu tạo cơ hội cho mafia thể hiện mặt tốt”, Gambino nói.

Gambino được sinh ra tại Torretta, gần Palermo, thủ phủ Sicily (Ý), sau đó chuyển đến sống ở Brooklyn vào năm 1988. Cha của Gambino là ông trùm mafia người Sicily ở thành phố New York.

Tuyên bố của Gambino được đưa ra sau vụ IS khủng bố Paris hôm 13/11 khiến 132 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương. Vụ tấn công khiến cả thế giới phải thắt chặt an ninh đề phòng khủng bố.

Sau vụ tấn công Paris, IS liên tục công bố các đoạn video đe dọa tấn công các thành phố lớn trên thế giới trong đó có New York.

Theo IBTimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá