Mafia Thổ Nhĩ Kỳ giúp nữ nghi phạm khủng bố Paris trốn thoát

TPO - Thông tin từ tình báo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, phong trào “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) đã chi tiền cho mafia Thổ Nhĩ Kỳ giúp đỡ nữ khủng bố Hayat Boumeddiene, kẻ bị tình nghi có liên quan tới các vụ tấn công ở Paris, đào tẩu sang Syria.

Nữ khủng bố Hayat Boumeddiene và đồng phạm Amedy Coulibaly
Nữ khủng bố Hayat Boumeddiene và đồng phạm Amedy Coulibaly

Lenta ngày 19/1 dẫn nguồn tin tình báo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ngay khi tới  Thổ Nhĩ Kỳ, Hayat Boumeddiene  đã gặp gỡ thành viên băng đảng mafia địa phương ở sân bay Istanbul.

Sau đó, nữ nghi phạm này được giúp đỡ chạy tới cơ sở của mafia ở thành phố Sanliurfa, nằm giáp biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Hayat Boumeddiene tiếp tục di chuyển tới thị trấn El-Abyad  và đi bộ sang lãnh thổ Syria.

Tình báo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định hiện đang có trong tay băng ghi hình giám sát an ninh tại sân bay Istanbul và đoạn ghi âm điện thoại của nữ nghi phạm khủng bố Pháp này.

Hayat Boumeddiene được cho là đồng phạm của Amedy Coulibaly, 32 tuổi, trong vụ tấn công vào siêu thị Hypercashe ở Paris hôm 9/1, khiến 4 người thiệt mạng và 4 người bị thương, mặc dù khi xảy ra vụ việc nữ nghi phạm này không có mặt ở Pháp.

Ngày 9/1, Amedy Coulibaly mang súng tiểu liên đã tấn công và bắt con tin tại một siêu thị ở Paris. Y yêu cầu cảnh sát Pháp phải dừng hoạt động truy lùng anh em Said và Sheriff Kuashi, những kẻ đã gây ra vụ khủng bố đẫm máu tại toà soạn tạp chí biếm hoạ Charlie Hedbo. Amedy Coulibaly sau đó đã bị tiêu diệt khi cảnh sát tổ chức đột kích vào siêu thị.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng