Mafia Ý nhúng tay trong vụ thảm sát tại Đức

TPO - Cảnh sát Đức cho hay, 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ngày hôm qua gần ga tàu thành phố Duisburg, phía Tây nước Đức, là những người đàn ông Ý và có liên quan tới các băng đảng mafia miền Nam nước Ý.

6 người trên, sau khi kết thúc một buổi tiệc sinh nhật, đã bị các sát thủ nã súng vào đầu ở ngay bên ngoài nhà hàng Pizza Da Bruno.

Cảnh sát nhận định đây là vụ giết người báo thù và đã mở ra 2 hướng điều tra: một hướng tìm hiểu diễn biến vụ thảm sát tại Duisberg, hướng khác xem xét về những đối tượng có khả năng đứng đằng sau vụ việc.

Tại Rome, Bộ trưởng Nội vụ Ý Giuliano Amato đã xác nhận sự dính líu của băng đảng mafia “Ndrangheta” trong vụ việc này. “Ndrangheta” là một nhóm tội phạm chuyên bắt cóc tống tiền, vận chuyển súng, ma tuý và buôn bán phụ nữ ở Calabria, miền Nam nước Ý.

Theo ông Amato, 16 năm trước đây, mối thù truyền kiếp đã xuất hiện giữa 2 gia đình  mafia thuộc băng Ndrangheta tại San Luca, Calabria. Năm 2000, 6 người đã bị giết trong các cuộc tranh cãi bạo lực. Sau một thời gian tạm lắng, cuối năm 2006, các vụ thanh toán lẫn nhau lại xảy ra.

Cảnh sát tình nghi một trong các nạn nhân của vụ nổ súng ở Duisburg hôm qua đã phạm tội giết người tại San Luca. 6 người đàn ông Ý trên có khả năng đã được đưa tới Duisberg để trốn chạy sự báo thù.

Huy Linh
The Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng