Mải nghe điện thoại, người lái du thuyền suýt gây tai nạn thảm khốc

TPO - Vì nghe điện thoại, người lái du thuyền không để ý kiểm soát tốc độ, lao thẳng vào xuống máy của những người câu cá. May mắn, không ai thiệt mạng.

Những người câu cá lao xuống sông khi du thuyền lao đến. Ảnh cắt từ video
Những người câu cá lao xuống sông khi du thuyền lao đến. Ảnh cắt từ video

Bryan Maess, cảnh sát đến từ thành phố Hermiston, bang Oregon, Mỹ, và hai người bạn đã có trải nghiệm “đối mặt tử thần” không thể quên, khi một du thuyền lớn đâm thẳng vào xuống máy của họ ở cửa sông Columbia.

Theo đó, khi ông Maess và hai người bạn đang câu cá hồi, thì nhận thấy một chiếc du thuyền màu trắng tiến đến phía họ. Trong đoạn video do camera của GoPro ghi lại, những người câu cá đã vẫy tay, hy vọng thu hút được sự chú ý của người lái du thuyền để chuyển hướng.

Tuy nhiên, hành động đó không giúp ích. Khi chiếc du thuyền cách xuống máy của họ trong gang tấc, 3 người không ngần ngại lao thẳng xuống sông.

 Phản ứng kịp thời đã cứu sống ba người câu cá, nhưng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của họ.

Ông Maess cho biết, ông bị đau đầu và các vấn đề về mắt sau vụ tai nạn. Được biết, ông Maess từng bị thương ở đầu gối, mắt cá chân và cánh tay. Trong khi hai người bạn của ông bị thương và hạ thân nhiệt.

Sau vụ việc, ông Maess đâm đơn kiện, đòi người lái du thuyền Marlin Lee Larsen bồi thường 372.500 USD (8,4 tỷ đồng). Vị cảnh sát tố Larsen nói chuyện điện thoại trong lúc điều khiển du thuyền, nhưng ông Larsen phủ nhận cáo buộc, theo The Oregonian.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá