Malawi: Bắt giữ 200 nghi phạm thuộc băng đảng ‘tìm diệt ma cà rồng’

TPO - Cảnh sát Malawi đã bắt giữ 200 nghi phạm là thành viên của một băng đảng chuyên giết hại những người mà họ tin là ma cà rồng.

Hãng tin RT hôm nay, 24/10 đưa tin cảnh sát Malawi, Philippines đã bắt giữ 200 nghi phạm là thành viên của nhóm tội phạm chuyên giết hại những người mà họ tin là ma cà rồng.

Theo Reuters, kể từ giữa tháng Chín đến nay, ít nhất chín người đã bị giết hại ở miền nam Malawi – quốc gia nơi niềm tin về phù thủy tồn tại khá phổ biến.

Hồi tuần trước, các cuộc tấn công đã lan tới Blantyre – thành phố lớn thứ hai tại Malawi. Một người đàn ông 22 tuổi đã bị ném đá rồi bị thiêu chết, trong khi một người khác bị ném đá đến tử vong vì bị nghi là... ma hút máu người.

Malawi: Bắt giữ 200 nghi phạm thuộc băng đảng ‘tìm diệt ma cà rồng’ - ảnh 1 Một người đàn ông bị ném đá vì bị nghi là ma cà rồng. Ảnh: Reuters
Amos Daka – người đứng đầu Hiệp hội Y khoa Malawi khẳng định chưa có bất kì bằng chứng nào cho thấy ma cà rồng thực sự tồn tại.

Tổng thống Malawi – ông Peter Mutharika đã ghé thăm một khu vực nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng “tìm diệt ma cà rồng”.

Cũng trong tháng này, Liên Hợp Quốc đã rút cán bộ khỏi hai khu vực ở miền nam Malawi.

Tình trạng bạo lực lan rộng khiến Đại sứ quán Mỹ tại Malawi và Liên Hợp Quốc buộc phải tuyên bố một số khu vực là nơi nên hạn chế đặt chân đến.

Theo RT, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá