Sự kiện: COVID-19

Malaysia bác tin đồn virus corona biến người thành xác sống

TPO - Virus corona sẽ không khiến người bệnh hành động như xác sống, chính phủ Malaysia vừa khẳng định trên mạng xã hội để bác tin đồn xung quanh đại dịch bắt nguồn từ Trung Quốc.

Dân mạng Malaysia lan truyền tin đồn virus corona biến người thành xác sống. (Ảnh: CNA)
Dân mạng Malaysia lan truyền tin đồn virus corona biến người thành xác sống. (Ảnh: CNA)

Trong khi các cơ quan y tế đang nỗ lực khống chế virus mới, một số cư dân mạng ở Malaysia liên tưởng dịch bệnh này với xác sống. 

“Thông tin nói rằng người nhiễm virus sẽ hành động như xác sống là không đúng…Các bệnh nhân có thể hồi phục”, Bộ Y tế Malaysia thông báo trên Twitter.

Nhiều bài viết trên mạng xã hội ở Malaysia nói không đúng về số lượng người chết và nhiễm virus ở nước này. 

Cảnh sát đã bắt 6 người lan truyền thông tin sai về dịch bệnh, thông báo của Uỷ ban truyền thông và đa phương tiện Malaysia cho biết. Người mới nhất bị bắt là một phụ nữ 28 tuổi, bị điều tra vì “sử dụng mạng một cách không phù hợp”. 

Nếu bị kết án, cô gái này có thể bị phạt tới 50.000 ringgit (12.200 USD), hoặc bị phạt tù 1 năm, hoặc cả hai. Cho đến nay đã có 8 người ở Malaysia nhiễm virus corona, tất cả đều là người Trung Quốc. 

Bộ trưởng Y tế Malaysia Dzulkefly Ahmad cảnh báo vấn nạn tin giả lây lan còn nghiêm trọng hơn virus corona ở nước này.

Trong khi đó, Triều Tiên hôm nay nói rằng nước này không có trường hợp nào nhiễm virus corona. 

Triều Tiên đã dừng hầu hết chuyến bay đến hai nước láng giềng Trung Quốc và Nga, áp dụng biện pháp cách ly bắt buộc với bất kỳ người nước ngoài nào đến nước này và dừng các chương trình du lịch quốc tế, cùng với các biện pháp khác.

Trong phát biểu được kênh truyền hình nhà nước KRT đăng tải, quan chức Bộ Y tế Song In Bom nói rằng không có trường hợp nào được xác nhận cũng không có nghĩa là không cần triển khai các nỗ lực phòng ngừa. 

“Khi không có trường hợp mắc virus corona mới nào ở nước tay, chúng ta cũng không được lơ là, mà cần nâng cao nhận thức của người dân và phối hợp để ngăn chặn”, ông Song nói. 

Theo Reuters, CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá