Malaysia bắt 3 nghi phạm vụ đánh bom chấn động Bangkok

TPO - Chính quyền Malaysia ngày 14/9 cho biết, cảnh sát nước này vừa bắt 3 nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom đền Erawan ở thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Ông Khalid Abu Bakar
Ông Khalid Abu Bakar

Tờ Bangkok Post (Thái Lan) dẫn lời ông Khalid Abu Bakar, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Malaysia cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ hai nghi phạm người Malaysia và một nghi phạm Pakistan.

The Star thông báo rằng, ba nghi phạm, gồm một người đàn ông Pakistan cùng hai người khác là một nam và một nữ người Malaysia đã bị bắt giữ "một vài ngày trước", nhưng không cho biết thêm chi tiết.

"Chúng tôi tin rằng việc bắt giữ những nghi phạm này sẽ giúp ích cho cuộc điều tra, hỗ trợ cảnh sát Thái Lan trong công tác điều tra vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok. Cảnh sát Malaysia và Thái Lan đang hợp tác chặt chẽ”, The Star dẫn lời ông Khalid nói.

Hiện Malaysia vẫn chưa có kế hoạch dẫn độ những nghi phạm này đến Thái Lan.

Vụ đánh bom ngày 17/8 tại đền Erawan ở trung tâm Bangkok khiến 20 người chết, bao gồm 14 du khách nước ngoài, trong số đó có 7 người Hồng Kông và Trung Quốc cùng 130 người khác bị thương.

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ hai người đàn ông nước ngoài, một người mang hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ và một người mang hộ chiếu Trung Quốc cũng như ra lệnh bắt giữ 9 nghi phạm khác.


Bangkok Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá