Malaysia bắt giữ các nghi phạm khủng bố Bangkok

TPO - Cảnh sát Malaysia tuyên bố đã bắt giữ một số nghi phạm liên quan tới vụ đánh bom khủng bố ở Thái Lan hôm 17/8 khiến 20 người thiệt mạng.

Malaysia bắt giữ các nghi phạm khủng bố Bangkok

Tờ New Straits Times ngày 23/9 dẫn lời Phó Tổng Thanh tra cảnh sát Malaysia Datuk Seri Noor Rashid Ibrahim cho biết, trong 8 nghi phạm bị bắt giữ, có ba người được cho là liên lạc với các tổ chức khủng bố nhưng không liên quan tới vụ khủng bố ở Bangkok hôm 17/8.

“Họ (hai người Malaysia và một công dân Pakistan) đang bị giam giữ để phục vụ cho công tác điều tra, nhưng điều đó không có nghĩa họ tham gia vào vụ khủng bố ở Bangkok. Hiện chưa có bằng chứng về việc này”, Phó Tổng Thanh tra cảnh sát Malaysia cho biết.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thẩm vấn các nghi phạm và phối hợp với các đồng nghiệp đến từ Thái Lan để làm sáng tỏ vấn đề”, ông Rashid Ibrahim nói.

Trong cuộc điều tra diễn ra gần như đồng thời, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ năm nghi phạm liên quan tới vụ đánh bom ở Bangkok hôm 17/8, bao gồm công dân Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Với 20 người chết, 125 người bị thương, vụ đánh bom tại đền Erawan ở trung tâm thủ đô Bangkok tối 17/8/2015 là vụ nổ gây thương vong nhiều nhất từ trước đến nay trong thời bình tại Thái Lan.

Tuy phần lớn thủ phạm được cho là đã chạy thoát khỏi Thái Lan, nhưng mạng lưới đánh bom này đang dần lộ diện, thủ phạm gồm cả người Thái Lan và người nước ngoài. 

Giới chức Thái Lan tiếp tục phủ nhận vụ đánh bom liên quan việc nước này trục xuất 109 người Duy Ngô Nhĩ về Trung Quốc cũng như phủ nhận vụ đánh bom có yếu tố khủng bố quốc tế.

Theo Tass/New Straits Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng