Malaysia: Bí mật hôn lễ của Thủ tướng Badawi

TP - Hôn lễ giữa đương kim Thủ tướng Malaysia Abdullah Badawi và cô dâu Datin Jeanne Abdullah đã diễn ra chiều 9/6 tại tư dinh của chú rể ở Seri Perdana.

Bà Jeanne
Hôn lễ do thầy tu chủ trì diễn ra lúc 14 giờ 50 trước sự chứng kiến của con trai Thủ tướng, Datuk Abdullah và con rể Khairy Jamaluddin.

Đến chứng kiến chú rể Thủ tướng trao nhẫn cho cô dâu còn có những người thân nhất trong gia đình. Nhiều người tụ tập bên ngoài tư dinh Thủ tướng với mong muốn được chứng kiến hoặc chụp được một bức ảnh về hôn lễ đặc biệt này, nhưng không thể thực hiện được.

Báo chí cũng không được mời tới tham dự. Cô dâu Jeanne Abdullah được nhìn thấy đi vào tư dinh của chú rể lúc 14 giờ 20.

Một ngày trước khi đi bước nữa, Thủ tướng Badawi tâm sự với các phóng viên rằng, ông chỉ tổ chức một buổi lễ nhỏ, đơn giản, không muốn có nhiều người tham dự.

Cô dâu Jeanne Abdullah cũng là một phụ nữ giản dị, không muốn phô trương mọi việc. Được hỏi liệu có lo lắng và hồi hộp khi đi bước nữa, Thủ tướng Badawi khẳng định: “Không có điều gì phải lo lắng. Hi vọng mọi việc diễn ra suôn sẻ”.

Thủ tướng Badawi nhận được khá nhiều lời chúc hạnh phúc từ các quan chức và bạn bè. Cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad nói: “Với những người đã mất đi người vợ yêu quý, họ nên đi bước nữa. Tôi chúc mừng ông ấy và cũng cầu cho ông ấy hạnh phúc”.

Ngay sau hôn lễ, cặp vợ chồng mới cưới trong trang phục truyền thống của Malaysia đã tới nghĩa địa để cầu nguyện cho người vợ quá cố của Thủ tướng Badawi. Ngay sau hôn lễ, gia đình Thủ tướng Badawi gửi một tuyên bố ngắn cho hãng thông tấn Bernama về việc ông đã chính thức kết hôn.

Trong tuyên bố, chú rể Badawi và cô dâu Jeanne cũng gửi lời cám ơn tới những người đã cầu chúc cho họ hạnh phúc. Trước sự săn đón của báo chí, ngay chiều 9/6 , chú rể Badawi đã có thông điệp đầu tiên rằng ông cảm ơn Chúa vì đám cưới đã diễn ra suôn sẻ. 

Thủ tướng Badawi năm nay 67 tuổi, có 2 con với bà Endon Mahmood, người đã mất vào tháng 10/2005 do bệnh ung thư. Việc Thủ tướng đi bước nữa khiến nhiều người Malaysia bất ngờ, nhưng hầu hết đều ủng hộ, kể cả bạn bè của bà Endon cũng như những người thân trong gia đình.

Thủ tướng Badawi từng tâm sự: “Tình yêu của tôi với Endon vẫn vẹn nguyên, nhưng tôi đã phải lòng người phụ nữ này (bà Jeanne)”.

Ông Badawi và bà Jeanne, 53 tuổi, quen biết nhau từ lâu, nhưng tình yêu giữa họ chỉ mới nảy nở gần đây. Điều thú vị, bà Jeanne từng làm quản lý trong tư dinh của ông Badawi và từng kết hôn với em trai bà Endon.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân giữa bà Jeanne với em trai bà Endon đã đổ vỡ từ lâu. Bà Jeanne có 2 con gái là Nadiah 29 tuổi và Nadene, 27 tuổi.

Một cố vấn Thủ tướng tiết lộ, chuyến đi nước ngoài chính thức đầu tiên của ông bà là tới Brunei vào ngày đầu tuần (11/6) để tham dự đám cưới của Công chúa Brunei.

T.Đ
Theo Bernama, The Star

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá