Malaysia cấm sách dạy làm tình

TP - Các quan chức Malaysia vừa ban hành lệnh cấm đối với cuốn sách giới thiệu các mẹo làm tình dành cho phụ nữ Hồi giáo của Câu lạc bộ vợ ngoan.

Cuốn sách có tựa đề Tình dục Hồi giáo do Câu lạc bộ vợ ngoan xuất bản và bị chỉ trích vì cổ xúy cho chế độ đa thê, hạ thấp nhân phẩm người phụ nữ.

Hồi tháng 6 năm nay, việc ra đời câu lạc bộ này cũng đã gây xôn xao dư luận Malaysia bởi những tuyên bố khá sốc như: phụ nữ muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình thì phải đóng vai như gái điếm trên giường ngủ để quyến rũ chồng, ngăn chồng khỏi ngoại tình hoặc phải dùng đến bạo lực.

CLB Vợ ngoan bị các tổ chức phụ nữ của Malaysia chỉ trích rằng đã đi ngược lại quyền bình đẳng của phụ nữ và đưa phụ nữ trở lại thời nguyên thủy.

Ông Aziz Mid Nor, quan chức của Bộ Nội vụ Malaysia trả lời trên tờ Malaysia Star rằng, cuốn sách bị cấm vì hai lý do: vi phạm luật kiểm duyệt và có dính líu tới tổ chức al – Arqam, một tổ chức tôn giáo bị cấm ở Malaysia từ những năm 1990. Các quan chức Malaysia cho biết, bất kỳ ai bị phát hiện có hành vi sao chép cuốn sách này có thể bị phạt 5.000 ringgit (tương đương 1.600 USD) và có thể bị phạt tù 3 năm.

Hạnh Lê
Theo CNN

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá