Malaysia cử đội điều tra đặc biệt máy bay rơi tới Kiev

TPO - Theo hãng tin New Strait Times hôm nay, 19/7, Malaysia đã cử đội điều tra đặc biệt tới Ukraine để điều tra vụ máy bay Boeing 777 số hiệu MH17 của nước này gặp nạn hôm 17/7 tại Ukraine.

Hiện trường máy bay Malaysia rơi ở Ukraine
Hiện trường máy bay Malaysia rơi ở Ukraine

Đội điều tra của Malaysia gồm các cán bộ pháp y của cảnh sát, Đội Cứu hộ và Hỗ trợ Thiên tai Đặc biệt, các nhân viên y tế đã rời Kuala Lumpur vào tối 18/7 và đã tới Sân bay Quốc tế Kiev, Ukraine lúc 4h (giờ địa phương).

Người đứng đầu phái đoàn, ông Khairil Hilmi Mokhtar cho biết, 131 nhân viên từ các cơ quan chính phủ khác nhau tham gia vào cuộc điều tra này.

“Tôi hi vọng rằng mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi”, ông Khairil Hilmi, người cũng là trợ lý thư kí Phòng Quản lý xuyên Biên giới Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia cho biết khi đến sân bay sáng nay, 19/7.

Ông Khairil Hilmi cho biết, khu vực máy bay gặp nạn cách thủ đô Kiev 500km và một số vấn đề cần phải được thảo luận trong ngày 19/7.

Hôm 18/7, Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Najib Razak tuyên bố sẽ tìm hiểu chính xác những gì đã xảy ra đối với MH17 khi bị trúng tên lửa và rơi ở Ukraine.

Theo RT hôm nay, 19/7, Lực lượng Vũ trang Malaysia (MAF) đã điều 2 máy bay C-130 Hercules tới khu vực Donetsk ở miền đông Ukraine nhằm giúp điều tra thảm kịch rơi máy bay Boeing 777.

Chiếc máy bay Boeing 777 số hiệu MH17 chở theo 298 người (gồm 15 thành viên phi hành đoàn) của hãng Hàng không Malaysia rời Amsterdam khoảng 12 giờ 14 phút, dự kiến tới Kuala Lumpur vào lúc 06 giờ 09 phút (giờ địa phương). MH17 được cho là trúng tên lửa và rơi tại vùng chiến sự Donestk - nơi cách biên giới Ukraine- Nga 50km.

Theo New Strait Times/ RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng