Malaysia điều tra hình sự vụ mất tích máy bay MH370

Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết, cuộc điều tra vụ mất tích máy bay của hãng hàng không Malaysia MH370 sẽ được chuyển thành vụ án hình sự.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tuyên bố đưa ra sau khi cơ quan chức năng Malaysia hôm qua công bố toàn bộ băng ghi âm liên lạc giữa buồng lái với các trạm kiểm soát không lưu trước khi chiếc máy bay này mất tích.

Trong đoạn hội thoại này, những lời cuối cùng từ buồn lái là “Chúc ngủ ngon Malaysia 370” thay vì “Được rồi, chúc ngủ ngon” như các cơ quan chức năng nước này cung cấp trước đó. Tuy nhiên, các chuyên gia hàng không cho rằng thông tin này không cung cấp thêm bằng chứng nào về sự mất tích bí ẩn của máy bay MH370.

Trong khi đó, công tác tìm kiếm máy bay MH370 tiếp tục được tăng cường khi Anh vừa cử tàu ngầm hạt nhân HMS Tireless tham gia sứ mệnh này cùng đội tàu và máy bay của các nước Trung Quốc, Ôxtrâylia, Nhật Bản, Mỹ…

Bộ Quốc phòng Anh cho biết, tàu ngầm này đã đến vùng biển phía Nam Ấ Độ Dương, nơi nghi là điểm kết thúc của chuyến bay MH370 và sẵn sàng giúp đỡ tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay xấu số này. Sau đó, Anh cũng cử thêm tàu tìm kiếm Hải quân Hoàng gia HMS Echo đến tham gia sứ mệnh tìm kiếm MH370.

Theo Diệu Hương

VOV Giao Thông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá