Malaysia đón thi thể 20 hành khách trên chuyến bay MH17

TPO - Sáng nay, 22/8, thi thể 20 hành khách trên chuyến bay MH17 gặp nạn tại Ukraine được đưa về thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Malaysia đón thi thể 20 hành khách trên chuyến bay MH17

Chuyên cơ khởi hành từ thành phố Amsterdam, Hà Lan đã hạ cánh tại Kuala Lumpur lúc 10 sáng nay, theo giờ địa phương.

Cũng trong hôm nay, Malaysia tổ chức quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân trên chuyến bay MH17. Cờ rủ treo khắp nơi và người dân khắp đất nước dành phút mặc niệm cho các hành khách xấu số.

Malaysia đón thi thể 20 hành khách trên chuyến bay MH17 - ảnh 1 Người nhà các nạn nhân đang đợi chờ đón thi thể người thân về nước.
Malaysia đón thi thể 20 hành khách trên chuyến bay MH17 - ảnh 2 Các nhân viên hãng hàng không Malaysia không kìm nổi xúc động khi đón các nạn nhân trở về từ Hà Lan.

Đội nghi thức quốc gia thực hiện nhiệm vụ trong lễ quốc tang đưa các nạn nhân từ trên máy bay xuống đường băng. Những chiếc xe tang nối dài trên đường băng chở các nạn nhân về với gia đình và người thân của họ.

Tất cả những chiếc quan tài đều được phủ bằng quốc kỳ Malaysia, trong đó có ba nạn nhân đã được hỏa táng tại Hà Lan.

Malaysia đón thi thể 20 hành khách trên chuyến bay MH17 - ảnh 3 Tất cả các quan tài đều được phủ bằng quốc kỳ Malaysia.

Báo New Strait Times cho biết, hôm nay, tất cả các phương tiện công cộng trên cả nước sẽ dừng trong 2 phút để tưởng nhớ các nạn nhân. Các trạm thu phí trên đường cao tốc sẽ bật tín hiệu đèn cho tài xế xuống xe tưởng niệm các nạn nhân.

Hãng hàng không Malaysia Airlines cũng cho biết, họ sẽ tổ chức lễ cầu nguyện cho các hành khách xấu số.

Đây là lần đầu tiên Malaysia tổ chức quốc tang tưởng nhớ các công dân bình thường, vì quốc tang là nghi thức dành riêng cho các thành viên của hoàng gia và lãnh đạo đất nước.

BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá