Malaysia giải tán biểu tình nhằm vào người Hoa

TP - Cảnh sát Malaysia hôm qua sử dụng vòi rồng để giải tán đoàn người biểu tình ủng hộ đảng cầm quyền tuần hành ở thủ đô Kuala Lumpur, khi những người này tìm cách vào con phố mua sắm có đông thương nhân người Hoa.

Đoàn biểu tình bị cảnh sát chặn không cho vào phố Petaling.
Đoàn biểu tình bị cảnh sát chặn không cho vào phố Petaling.

Đoàn biểu tình bị cảnh sát chặn không cho vào phố Petaling, nơi hầu hết các cửa hàng đã phải đóng cửa vì sợ biểu tình biến thành bạo lực. Trước khi sử dụng vòi rồng, cảnh sát tạo thành hàng rào sống và yêu cầu người biểu tình áo đỏ giải tán trong vòng 10 phút. Một số người la hét những câu từ phân biệt chủng tộc vào một phóng viên người Hoa. Đảng Tổ chức Dân tộc Malaysia Thống nhất (UMNO) tổ chức cuộc biểu tình để đáp trả đợt tuần hành rầm rộ vào tháng trước để đòi Thủ tướng Najib Razak từ chức trước bê bối tài chính.

UMNO là đảng cầm quyền suốt 58 năm qua và giành nhiều lợi thế kinh tế và các lĩnh vực khác cho cộng đồng Hồi giáo. Malaysia cũng có cộng đồng người Ấn và người Hoa đông đảo. Các nhà tổ chức biểu tình hứa sẽ tuần hành trong ôn hòa, nhưng bị các chính trị gia đảng cầm quyền và đối lập chỉ trích là phân biệt chủng tộc khi nhằm vào người Hoa.

Theo CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng