Malaysia kêu gọi Đông Nam Á hợp tác chống IS

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia cho rằng, các cuộc không kích do Mỹ và đồng minh nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), không hiệu quả. Ông cũng kêu gọi các quốc gia Đông Nam Á hợp tác chống lại IS, theo Channel News Asia.

Ông Hishammuddin Hussein
Ông Hishammuddin Hussein

“Đến nay, các cuộc không kích do Mỹ và đồng mình thực hiện nhằm mục tiêu của IS tại Syria và Iraq, không hiệu quả. Bởi vậy, chúng ta cần tự cân nhắc những biện pháp cho riêng mình. Tuy nhiên, chúng ta không thể hành động đơn độc mà cần sự hợp tác của bạn bè, các nước láng giềng”, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia, ông Hishammuddin Hussein cho biết, đồng thời dẫn tên một số đối tác như Indonesia, Philippines, Brunei trong cuộc chiến chống IS.

Ông Hussein cũng nói thêm rằng, trong nỗ lực chống lại IS, các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cần hỗ trợ, chia sẻ thêm các thông tin tình báo liên quan tới IS.

IS đang là mối đe dọa với toàn thế giới. Nhóm này chiêu mộ các phần tử cực đoan từ nhiều quốc gia khác nhau. Các nhà chức trách Malaysia cho biết, trong tuần này, họ đã bắt giữ 14 người nghi có liên quan tới IS, bao gồm cả một kỹ sư chính phủ.

Cảnh sát Malaysia cho biết, các đối tượng bị bắt giữ vì nghi ngờ tuyển binh cho phiến quân IS và sắp xếp đưa người sang Syria.

Trong năm nay, có ít nhất 40 người Malaysia được cho là đã rời nước tới Syria để gia nhập IS.

Theo Channel News Asia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá