Malaysia phủ nhận tin đồn 'tìm thấy mảnh vỡ' máy bay AirAsia

Chiều tối 28/12, Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai đã tổ chức cuộc họp báo về vụ mất tích của chuyến bay QZ8501 thuộc hãng hàng không giá rẻ Air Asia của Malaysia. Ông cho biết tin đồn đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay này là không đúng.

Bộ trưởng Giao thông vận tải  Malaysia Liow Tiong Lai khẳng định chưa tìm thấy mảnh vỡ nào của QZ8501. Ảnh: Jakarta Post
Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai khẳng định chưa tìm thấy mảnh vỡ nào của QZ8501. Ảnh: Jakarta Post

Tại buổi họp báo, ông Liow phát biểu: "Cho đến thời điểm này, có nhiều tin đồn cho rằng chiếc máy bay đã được tìm thấy. Tôi khẳng định rằng điều đó hoàn toàn sai. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm kiếm chuyến bay QZ8501". Đồng thời, ông cho biết thêm rằng máy bay QZ8501 đã được trang bị hệ thống radar thời tiết.

Ông cũng cho hay Malaysia đã triển khai 4 “thiết bị quân sự” tham gia vào công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của hãng AirAsia sáng nay.

Ba tàu hải quân và máy bay quân sự C130 Hercules đã rời Malaysia để tham gia vào công tác tìm kiếm, cứu nạn do Indonesia đứng đầu, Bộ trưởng Liow xác nhận.

Trả lời phỏng vấn, ông Liow phát biểu: “Tôi đang hợp tác chặt chẽ với những người đồng cấp Indonesia và Singapore. Malaysia và Singapore đang đề nghị được giúp đỡ cho Indonesia”.

Chuyến bay mang số hiệu QZ8501 xuất phát từ Surabaya, Indonesia để tới Singapore đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu từ lúc 7h24 phút sáng nay theo giờ địa phương. Theo AirAsia, cơ trưởng của chuyến bay đã xin đổi hướng và tăng độ cao để tránh bão trước khi mất liên lạc. 

Chính quyền Indonesia đã tiến hành công tác tìm kiếm cứu nạn khẩn trương với sự hỗ trợ của các nước Malaysia và Singapore. Tuy nhiên, sau 12 giờ tìm kiếm, hải quân Indonesia thông báo chưa tìm thấy mảnh vỡ nào của chiếc máy bay mất tích.

Hiện công tác tìm kiếm đã tạm dừng do trời tối và thời tiết bất lợi. Một đại diện Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho hay: “Công tác tìm kiếm sẽ được tiếp tục vào 7h sáng mai, thậm chí còn có thể sớm hơn, nếu thời tiết cho phép”.

Theo Jakarta Post/ Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá