Sự kiện: Chuyện lạ

Malaysia: Phụ nữ nô nức tới... nhà tù để làm đẹp

TPO - Tại Malaysia, ngày càng có nhiều phụ nữ kéo nhau tới trung tâm thẩm mỹ mới mở tại nơi mà không ai có thể ngờ tới – nhà tù nữ Kajang - để được làm đẹp và thư giãn dưới bàn tay khéo léo, tận tình của các nữ tù nhân.

Trung tâm thẩm mỹ này bắt đầu mở cửa từ tháng 12/2008.

Từ đó đến nay, số lượng khách tới đây không ngừng tăng lên, đặc biệt đông quá tải vào những ngày cuối tuần hoặc nghỉ lễ. Thậm chí, việc khách phải xếp hàng cả giờ đồng hồ để đợi tới lượt mình cũng không còn là chuyện lạ lẫm.

Bất chấp điều kiện an ninh luôn thắt chặt, ánh mắt nghiêm nghị, chăm chú quan sát của đội ngũ cai tù, trung tâm thẩm mỹ tại Kajang – nhà tù dành cho nữ giới lớn nhất Malaysia - vẫn được trang trí hết sức tỉ mỉ, khoa học và bắt mắt.

Đây cũng là lần đầu tiên một trung tâm thẩm mỹ được xây dựng bằng kinh phí từ nhà tù, và điều đặc biệt hơn là các chuyên viên chăm sóc sắc đẹp không ai khác lại là những nữ tù nhân.

Việc kinh doanh ngày càng ăn nên làm ra không chỉ giúp nhà tù tăng ngân quỹ, mà quan trọng hơn, nó còn giúp các nữ tù nhân bớt mặc cảm, tự ti, rèn luyện tay nghề để dễ hoà nhập với cuộc sống hơn sau khi ra tù.

Bà Noor Aliza Osman, 45 tuổi, một khách quen của trung tâm cho biết, bà cảm thấy rất hài lòng khi được nữ tù nhân – nhân viên thẩm mỹ 30 tuổi Farah nhuộm và uốn tóc.

“Thực sự là rất thoải mái và dễ chịu khi được làm đẹp ở đây. Giá cả hợp lý, còn chất lượng thì tôi rất hài lòng”, bà Osman nói.

Với mái tóc búi sau gọn gàng, chiếc áo khoác dài và quần jeans màu xanh nhạt, Faral không trông khác gì những nhân viên tại những thẩm mỹ viện bình thường, ngoài số hiệu tù nhân thêu trên áo đồng phục.

“Tôi rất vui vì được có cơ hội làm việc tại đây. Tôi có nhiều khách quen và cũng có nhiều lúc trò chuyện thoải mái với họ”, Farah tâm sự.

Nữ tù nhân Farah cũng bày tỏ hi vọng: “Đây là một kinh nghiệm tốt và tôi đã học được rất nhiều kỹ năng hữu ích ở đây, ngay trong chính nhà tù này. Tôi sẽ nghĩ tới chuyện tích cóp tiền mở một thẩm mỹ viện của riêng mình sau khi được ra tù”.

Ban quản lý trung tâm thẩm mỹ cho biết, thu nhập sẽ được chia cho mỗi nhân viên một ít. Số còn lại sẽ nộp vào quỹ chung của nhà tù.

Thu Thảo
Theo AP/Thaindian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá