Malaysia sắp công bố tài liệu về máy bay mất tích

TPO - Sáng nay (25/4), Thủ tướng Malaysia, ông Najib Razak cho biết chính phủ nước này sẽ công bố một báo cáo sơ bộ về việc chiếc máy bay Boeing 777-200 mất tích vào tuần sau.

Malaysia sắp công bố tài liệu về máy bay mất tích

Phát biểu trên truyền hình CNN, ông Najib Razak cho biết: “Tôi đã chỉ đạo một nhóm điều tra nội bộ xem xét lại báo cáo. Nhiều khả năng chúng tôi sẽ công bố báo cáo này vào tuần tới”.

Ngoài ra, ông cũng yêu cầu nhóm điều tra rà soát lại các thông tin liên quan để có thể công bố kèm theo bản báo cáo nói trên.

Báo cáo này cũng đã được gửi đến Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), cơ quan hàng không toàn cầu của Liên Hợp Quốc.

Theo ICAO, trong báo cáo, Malaysia cho rằng, giới hàng không thế giới cần phải theo dõi kỹ càng các máy bay thương mại. Đây cũng là đề xuất được đưa ra sau vụ thảm họa của hãng Hàng không Air France của Pháp năm 2009.

Máy bay Malaysia mang số hiệu MH370 chở theo 227 hành khách (đa phần là người Trung Quốc) và 12 phi hành đoàn trên chuyến bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh mất tích bí ẩn hôm 8/3. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá