Malaysia: Thủ tướng Badawi 'đi bước nữa'

TP - Đương kim Thủ tướng Malaysia Abdullah Ahamad Badawi thừa nhận ông đã quyết định “đi bước nữa” gần 3 năm sau khi người vợ đầu tiên của ông qua đời vì bệnh ung thư vú.

Thủ tướng Malaysia Badawi. Ảnh: AP

Chú rể Badawi năm nay 67 tuổi  vào ngày thứ Bảy tuần này sẽ chính thức kết hôn với cô dâu mới Jeanne Abdullah, 53 tuổi, tại hôn lễ tổ chức trong khuôn viên tư dinh của Thủ tướng Badawi.

Ông Badawi cho biết, vợ sắp cưới của ông, bà Jeanne Abdullah là một phụ nữ rất thân thiện và giản dị. Hai người quen biết nhau khoảng 20 năm qua nhưng tình yêu mới chỉ nảy nở và phát triển được một năm.

Thủ tướng Badawi cho biết bản thân ông vẫn còn nặng lòng nhớ thương người vợ trước, bà Endon Mahmood qua đời năm 2005, nhưng ông vẫn yêu bà Jeanne Abdullah. Chính bà Jeanne Abdullah cũng rất quí mến bà vợ trước của ông Badawi.

Bà Jeanne Abdullah thường hay tới lui nhà riêng Thủ tướng Badawi thời kỳ bà vợ trước của ông lâm bệnh nặng. Đáng chú ý là bà Jeanne Abdullah đã từng một lần kết hôn với chính người em trai ruột của bà Endon Mahmood - vợ trước của Thủ tướng Badawi nhưng đã ly hôn cách đây 15 năm.

Thủ tướng Badawi cho biết ông không nhớ rõ vào ngày cụ thể nào ông đã đưa ra lời cầu hôn với bà Jeanne Abdullah nhưng khẳng định là ông không làm cái việc phải quỳ gối xuống để tặng hoa hồng cầu hôn cho người mình yêu. Hiện nay ông Badawi chưa quyết định nơi mà ông cùng người vợ mới sẽ đi hưởng tuần trăng mật sau lễ thành hôn vào cuối tuần này.

Dư luận Malaysia nói chung ủng hộ cuộc hôn nhân mới của Thủ tướng Badawi và bà Jeanne Abdullah. Luật sư Noh Yusof cho rằng hôn nhân mới của Thủ tướng Badawi là kịp thời vì đất nước Malaysia cũng cần có một người đi cùng với ông Badawi trong tư cách một đệ nhất phu nhân tại các buổi tiếp tân.

Công chúng Malaysia yêu mến Thủ tướng Badawi vì ông luôn có cách ứng xử và ăn nói nhẹ nhàng dễ nghe đồng thời không che giấu tình cảm yêu thương của ông đối với người vợ trước. Ngày bà Endon Mahmood còn sống, ông bà thường ôm hôn nhau công khai trước đám đông.

Thủ tướng Badawi có chung với người vợ trước hai người con,một trai, một gái. Cả hai người con của bà Endon Mahmood với ông Badawi đều được giáo dục tốt và đã trưởng thành. Người con trai hiện là một doanh nhân thành đạt trong khi người con gái của ông bà đã kết hôn với Khairy Jamalauddin- một nhà kinh doanh được đào tạo ở phương Tây- hiện đang là một ngôi sao đang lên trên chính trường Malaysia.

Bà Jeanne Abdullah trong cuộc hôn nhân trước cũng đã có hai người con gái hiện đang ở tuổi dưới 30.

Thủ tướng Badawi cho biết ông cảm thấy rất hạnh phúc và biết ơn Thánh Allah vì bà Jeanne Abdullah là một người phụ nữ theo ông là tuyệt vời và được cả các con và họ hàng nhà ông chấp nhận. Do vậy, ông tin rằng bà Jeanne Abdullah sẽ chăm sóc ông rất tốt đồng thời là một người bạn đời của ông.

Sau khi chính thức chung sống với người vợ mới, Thủ tướng Badawi vẫn giữ nguyên tất cả mọi di ảnh và vật kỷ niệm của người vợ đã quá cố Endon Mahmood vì đối với ông đó là những kỷ niệm mãi mãi không bao giờ quên.

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá