Malaysia tuyên bố chính thức về vụ máy bay MH370

TPO - Ngày 29/1, Malaysia đã chính thức tuyên bố vụ máy bay mang số hiệu MH370 mất tích là một “tai nạn," các hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay này được coi là đã tử vong.

Mọi người viết lời cầu nguyện cho chuyến bay xấu số. Ảnh: Straitstimes
Mọi người viết lời cầu nguyện cho chuyến bay xấu số. Ảnh: Straitstimes

Đây được xem là bước đi nhằm mở cánh cửa cho việc bồi thường, song nhiều khả năng sẽ gây sốc cho thân nhân của những hành khách.

Trong một thông báo được phát trên truyền hình, người đứng đầu Cơ quan Hàng không Dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman cho biết: “Thay mặt Chính phủ Malaysia, chúng tôi chính thức tuyên bố vụ máy may mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines là một tai nạn và tất 239 hành khách cũng như phi hành đoàn trên chuyến bay coi như đã thiệt mạng”.

Trước đó ngày 28/1, Reuters dẫn lời Thứ trưởng Bộ Giao thông Malaysia, ông Aziz Kaprawi cho biết, Cục Hàng không dân dụng Malaysia sẽ công bố một bản điều tra tạm thời về sự mất tích bí ẩn của máy bay Malaysia số hiệu MH370 vào ngày 7/3 tới. Bản báo cáo sẽ gồm những thông tin chi tiết về cuộc điều tra kỹ thuật.

Theo ông Aziz, việc làm này tuân thủ theo yêu cầu từ phía Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).

Được biết, trong bản báo cáo kể trên, có công bố cả các kết quả điều tra của một nhóm điều tra quốc tế thành lập hồi tháng 4/2014. Nhóm này bao gồm đại diện của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, chi nhánh điều tra tai nạn hàng không Anh, Cục Điều tra tai nạn hàng không Trung Quốc.

Máy bay của hãng hàng không Malaysia, số hiệu MH370 chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn mất tích bí ẩn hôm 8/3 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc).

Theo kết quả phân tích từ dữ liệu vệ tinh, phi cơ được cho là kết thúc hành trình ở vùng biển phía nam Ấn Độ Dương. Hàng chục quốc gia đã tham gia chiến dịch tìm kiếm khổng lồ nhưng không thu được kết quả khả quan, khiến vụ việc vẫn còn là một bí ẩn lớn trong lịch sử hàng không hiện đại.

Theo Vietnam+, Reuters, Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng