Malaysia xác nhận tìm thấy nhiều mảnh vỡ máy bay MH370

Malaysia xác nhận các mảnh vỡ tìm thấy ở Mauritius thuộc về chiếc máy bay mất tích MH370.

Mảnh vỡ của MH370 được tìm thấy tại Mauritius.
Mảnh vỡ của MH370 được tìm thấy tại Mauritius.

Tờ Daily Star dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết, các phân tích do Ủy ban An toàn Giao thông Australia thực hiện cho thấy các mảnh vỡ này trùng khớp với đầu cánh máy bay Boeing 777 số hiệu MH370.

Chuyến bay MH370 của Hàng không Malaysia cùng với 239 người đã mất tích hôm 8/3/2014, khi bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) đi Bắc Kinh (Trung Quốc).

Malaysia xác nhận tìm thấy nhiều mảnh vỡ máy bay MH370 - ảnh 1 Máy bay của hãng hàng không Malaysia.

Máy bay được cho là đã rơi xuống biển ở phía nam Ấn Độ Dương sau khi chuyển hướng khỏi hành trình. Theo dữ liệu vệ tinh, chiếc máy bay tiếp tục di chuyển hơn sáu giờ nữa, sau khi mất tín hiệu liên lạc với kiểm soát không lưu.

Trước đó, các nhà chức trách cũng xác nhận hai mảnh vỡ được tìm thấy là của chiếc máy bay này. Mảnh vỡ đầu tiên tìm thấy ở đảo Reunion của Pháp hồi tháng 7/2015, mảnh còn lại tìm thấy ở đảo Pemba, ngoài khơi Tanzania.

Malaysia xác nhận tìm thấy nhiều mảnh vỡ máy bay MH370 - ảnh 2 Bốn giả thiết giải thích việc MH370 mất tích: Bị nổ bom giữa không trung, bị không tặc bắt cóc, gặp rắc rối kỹ thuật, do sai sót của phi công. Tuy nhiên, giả thiết mới nhất hiện nay nghiêng về việc máy bay đã bị đâm xuống biển một cách cố ý.
Mảnh vỡ tìm thấy ở Tanzania dường như đang củng cố thêm giả thuyết rằng, máy bay đã bị đâm xuống biển một cách cố ý.

Cánh con của máy bay không được mở ra vào thời điểm máy bay đâm xuống biển. Điều này đã loại trừ khả năng phi công tìm cách hạ cánh trên biển.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng