Malaysia xem xét giả thuyết MH370 rơi ở Vịnh Bengal

TPO - Hôm qua (1/5), quyền Bộ trưởng Giao thông Hishammuddin Hussein cho biết, các cơ quan cứu hộ đang xem xét lại giả thuyết chiếc máy bay mất tích số hiệu MH370 rơi ở Vịnh Bengal.

Các nỗ lực tìm kiếm MH370 hiện đang tập trung ở nam Ấn Độ Dương
Các nỗ lực tìm kiếm MH370 hiện đang tập trung ở nam Ấn Độ Dương

Cách đây không lâu, chính Malaysia đã phủ nhận giả thuyết này và chuyển hướng tìm kiếm MH 370 sang khu vực nam Ấn Độ Dương. Tuy nhiên, quá trình tìm kiếm vừa qua không mang lại kết quả và buộc họ phải xem xét lại giả thuyết cũ.

Tuy nhiên, Quyền Bộ trưởng Giao thông Hishammuddin Hussein cũng nhấn mạnh rằng, để tìm hiểu về giả thuyết MH370 rơi ở Vịnh Bengal "chỉ có cách gửi tàu đến khu vực cách xa hàng ngàn km với khu vực tìm kiếm hiện tại".

"Nếu làm như vậy, chúng ta sẽ mất tập trung vào khu vực tìm kiếm chính. Và nếu cuộc tìm kiếm tại nơi đó (Vịnh Bengal) không mang lại kết quả, ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho việc mất thời gian”, ông Hussein nói.

Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia cũng không đề cập đến bất kỳ kế hoạch cụ thể nào về việc gửi đội tìm kiếm tới Vịnh Bengal.

Cách đây 3 ngày, công ty GeoResonnance của Úc tuyên bố tìm thấy những mảnh vỡ nghi là của MH370 ở Vịnh Bengal.

Tuy nhiên, người đứng đầu trung tâm điều phối tìm kiếm MH370, ông Angus Houston đã bác bỏ ý kiến của công ty GeoResonance và cho rằng, khu vực tìm kiếm hiện thời là chính xác.

“Tôi tin tưởng rằng khu vực miền nam Ấn Độ Dương là khu vực tìm kiếm chính xác. Tôi chắc rằng trong một thời gian, chúng ta sẽ tìm thấy máy bay tại khu vực này”, ông Houston tuyên bố.

Ông cũng cho biết thêm, 3 tàu hải quân của Bangladesh đã đến Vịnh Bengal để điều tra song cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì.

Chiếc máy bay Boeing 777-200 số hiệu MH370 chở theo 239 người của hãng Hàng không Malaysia cất cánh lúc 0h41 tại sân bay Kuala Lumpur và dự kiến hạ cánh tại sân bay Bắc Kinh lúc 6h30 ngày 8/3.

Tuy nhiên, 50 phút sau khi cất cánh, máy bay đột nhiên biến mất trên màn hình radar. Hiện các nỗ lực tìm kiếm đang tập trung ở nam Ấn Độ Dương, với sự tham gia của các nước như Malaysia, Úc, Trung Quốc, New Zealand, Hàn Quốc, Anh và Mỹ.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá