Mali để Quốc tang 3 ngày sau vụ tấn công khách sạn

TPO - Tối ngày 20/11, chính phủ Mali ban bố tình trạng khẩn cấp trên khắp cả nước sau vụ các tay súng Hồi giáo cực đoan tấn công và bắt giữ con tin trong khách sạn Radisson Blu ở thủ đô Bamako, Mali.

Bên trong khách sạn Radisson Blu, nơi vừa xảy ra vụ tấn công và bắt giữ con tin
Bên trong khách sạn Radisson Blu, nơi vừa xảy ra vụ tấn công và bắt giữ con tin

Tờ Le Monde dẫn nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết, vụ tấn công, bắt cóc con tin ở khách sản vào ngày 20/11 kể trên, đã khiến  ít nhất 27 người chết. Trong số những người thiệt mạng có cả công dân Mali và người nước ngoài.

Phản ứng sau vụ việc này, đích thân Tổng thống Mali Ibrahim Boubaca Keita đã chủ trì một phiên họp với các thành viên chính phủ. Sau đó, chính phủ nước này đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc “bắt đầu từ đêm ngày 20/10 và kéo dài 10 ngày”, đài phát thanh quốc gia nước này cho biết.

Ngoài ra, Mali cũng tiến hành quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khách sạn kể trên.

Hôm 20/11, các tay súng Hồi giáo dùng xe biển số ngoại giao để đi qua cổng khách sạn sang trọng Radisson Blu ở thủ đô Bamako của Mali, bắt giữ 170 con tin.

Lực lượng đặc nhiệm Mali đã đột kích khách sạn, giải cứu 80 trong số 170 người bị các tay súng Hồi giáo bắt làm con tin, trong đó có nhiều người nước ngoài. Ít nhất 27 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

Theo Bangkokpost

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá