Mali xuất hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên

TPO - Bộ Y tế Mali ngày 23/10 đã xác nhận ca nhiễm Ebola đầu tiên của nước này là một bé gái 2 tuổi từng đến Guinea, một quốc gia đã bùng phát dịch Ebola từ cuối tháng 12/2013 trong thời gian gần đây.

Mali xuất hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên - ảnh 1 Mali có ca nhiễm Ebola đầu tiên
Phát biểu trên kênh truyền hình Mali, Bộ trưởng Y tế Ousmane Kone cho hay, bé gái trên được xét nhiệm dương tính với virus Ebola hôm 22/10, tại một bệnh viện ở thị trấn miền Tây Kayes, cách thủ đô Bamako 600 km.

Bé gái và những người từng tiếp xúc với em đã được cách ly. Danh tính của bệnh nhân cũng không được công bố.

"Bệnh nhân nhiễm virus và những người đã tiếp xúc với cháu ở bệnh viện Kayes đã được xác định và đưa đi cách li", bộ trưởng Kone cho hay.

Trong khi đó, người phát ngôn viên Bộ Y tế Markatche Daou nói rằng, bé gái đã đến nước láng giềng Guinea với bà và nhà chức trách đã biết về hành trình của bệnh nhân nhỏ tuổi này.

Mali là một trong những quốc gia dễ bùng phát dịch Ebola nhất bởi có chung biên giới với nước láng giềng Guinea, một trong số những nước có trường hợp nhiễm Ebola cao nhất và Senegal, nước cũng có một trường hợp nhiễm bệnh từ Guinea.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 22/10 cho biết, đại dịch Ebola đã cướp đi sinh mạng của 4.877 người, trong tổng số 9936 ca nhiễm bệnh trên toàn Tây Phi. Gần như tất cả các trường hợp nhiễm bệnh và tử vong đều được xác định ở ba quốc gia Liberia, Sierra Leone và Guinea.

AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá