Man rợ cách IS ép phụ nữ để duy trì nguồn nô lệ tình dục

TPO - Một cô gái 16 tuổi kể rằng, ở sào huyệt IS, cô bị nhốt trong căn phòng chỉ có độc một chiếc giường. Khi màn đêm buông xuống là thời điểm cô cảm thấy sợ hãi tột độ, bởi đây là lúc cô đếm ngược thời gian cho tới khi tay súng IS xuất hiện và hãm hiếp cô.

Hàng ngàn phụ nữ và trẻ em gái thuộc tộc người thiểu số Yazidi đã trở thành tù nhân của các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, kể từ khi nhóm này kiểm soát vùng núi Sinjar hồi tháng 8/2014. Những tháng gần đây, hàng trăm người đã trốn thoát, trở về sống trong các lều trại ở khu vực cách nhà cũ họ không xa.

Mới đây, 37 phụ nữ Yazidi trong số họ đã đồng ý trả lời phỏng vấn, kể lại quãng thời gian kinh hoàng làm nô lệ tình dục cho những tay súng của tổ chức IS. 

Man rợ cách IS ép phụ nữ để duy trì nguồn nô lệ tình dục - ảnh 1

Tất cả họ đều bị ép uống hoặc tiêm thuốc tránh thai, thậm chí có lúc dùng cả hai biện pháp. Một số ít phụ nữ lỡ mang thai thì buộc phải phá thai.

IS không cho phép phụ nữ mang thai để duy trì "nguồn cung nô lệ tình dục" và sẵn sàng phục vụ các tay súng IS bất kể khi nào chúng cần.

Một cô gái 16 tuổi kể rằng, ở sào huyệt IS, cô bị nhốt trong căn phòng chỉ có độc một chiếc giường. Khi màn đêm buông xuống là thời điểm cô cảm thấy sợ hãi tột độ, bởi đây là lúc cô đếm ngược thời gian cho tới khi tay súng IS xuất hiện và hãm hiếp cô.

Trong vòng nhiều năm, cô đã trải qua những chuỗi ngày khiếp đảm khi phải ngửi mùi hơi thở của các tay súng, chịu đựng những âm thanh kinh hãi cũng như vết thương mà chúng gây ra cho cô. 

Bên cạnh nỗi đau thể xác và tinh thần, hơn hết thảy, cô bị dày vò bởi suy nghĩ có thể mang thai đứa con của kẻ đã hãm hiếp cô. Tuy nhiên, cô không phải lo lắng về điều này nhiều.

Man rợ cách IS ép phụ nữ để duy trì nguồn nô lệ tình dục - ảnh 2

Không lâu sau khi mua cô về, một tay súng IS mang tới cho cô gái trẻ vỉ thuốc có 4 dãy, trong đó 1 dãy màu đỏ. "Hằng ngày tôi phải nuốt một viên trước mặt hắn. Hắn đưa cho tôi mỗi tháng một vỉ. Tôi mà ói ra là hắn bắt tôi uống lại. Sau đó, tôi bị bán lần lượt từ tay súng này sang tay súng khác, và luôn có những vỉ thuốc đó theo tôi", cô gái 16 tuổi kể lại.

Đây được xem là giải pháp hiện đại cho một quy định thời trung cổ: các tay súng IS được phép hãm hiếp các nữ nô lệ tình dục chỉ khi nào họ không mang thai.

Việc IS ép nô lệ tình dục sử dụng các phương pháp tránh thai có thể lý giải nguyên nhân vì sao các bác sĩ tại một bệnh viện của Liên Hợp Quốc ở miền Bắc Iraq gần đây cho biết, chỉ một số ít trong số những phụ nữ thoát khỏi hang ổ IS đến kiểm tra tại bệnh viện này là có thai. 

Bác sĩ phụ khoa Nagham Nawzat tiết lộ, trong số 700 người Yazidi từng là nô lệ tình dục của IS đã tới phòng khám kiểm tra thì chỉ 5% số phụ nữ đó có thai. Trong khi bác sĩ Nezar Ismet Taib nói rằng tỉ lệ 5% như vậy là rất thấp, bởi tỉ lệ thụ thai bình thường của phụ nữ trẻ là từ 20-25% mỗi tháng.

New York Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng