Mang dao và đạn đòi gặp Giáo hoàng vì muốn 'thay đổi thế giới'

TPO - Cảnh sát Mỹ đã bắt một người đàn ông mang theo dao và đạn đến sân bay ở New York đòi gặp Giáo hoàng Francis.

Giáo hoàng Francis tại sân bay JFK hôm 26/9.
Giáo hoàng Francis tại sân bay JFK hôm 26/9.

New York Post đưa tin, Christopher Cannella (39 tuổi), một cựu lính cứu hỏa tại New York (Mỹ) đã lái chiếc Chevy Tahoe SUV đen vào đường băng của sân bay JFK ở New York vào chiều 26/9. Người này đã nhập vào hai đoàn xe hộ tống các quan chức tham dự một hội nghị của Liên hợp quốc, qua mặt được lực lượng an ninh để đến sân bay song lại không biết rằng may bay chở Giáo hoàng Francis đã cất cánh tới thành phố Philadelphia trước đó vài giờ. Christopher Cannella mặc vest chỉnh tề, mang theo dao, đạn, tai nghe và cả bộ đàm.

Khi bắt gặp đoàn xe hộ tống Tổng thống Turkmenistan, nghĩ đó là đoàn xe chở Giáo hoàng, Christopher đã nhanh chóng nhập vào đoàn xe này. Khi vào đến đường băng, chỉ cách Tổng thống Turkmenistan Gurbanguly Berdimuhamedow vài mét, Christopher nhận ra mình đã nhầm, lập tức lái xe quay ngược trở lại và rời khỏi sân bay. Lần này, Christopher lại gặp phái đoàn của Thủ tướng Ý Matteo Renzi, sau đó nối vào đuôi xe sau cùng và cố gắng đi qua một chốt kiểm tra an ninh.

Christopher bị bắt sau khi một nhân viên mật vụ hỏi tên và ông ta không trả lời được. Trước đó, các nhân viên an ninh sân bay đã dễ dàng để cho đối tượng này qua mặt. Các đoạn video giám sát cho thấy, Christopher chỉ đưa ra một bằng lái xe và huy hiệu FDNY cùng chứng minh thư, nói rằng mật vụ đã cho phép mình đi qua. Thậm chí, Christopher còn đưa cho các nhân viên bảo vệ xem một đoạn vieo trong điện thoại quay cảnh đi qua cổng an ninh đầu tiên.

Sau khi kiểm tra xe của đối tượng trên, các nhà chức trách phát hiện 5 viên đạn đầu rỗng cho súng nòng 9mm, 1 viên đạn súng trường, 1 điếu cần sa và nhiều vật dụng khác.

“Đây là sự thất bại đáng kinh ngạc về an ninh ở mọi cấp độ”, một quan chức cho biết.

Mang dao và đạn đòi gặp Giáo hoàng vì muốn 'thay đổi thế giới' - ảnh 1 Christopher Cannella. Ảnh: Dailymail

Christopher cho biết muốn gặp Giáo hoàng Francis để “thay đổi thế giới”. Tại phòng thẩm vấn, người này còn lấy những chiếc móc sắc nhọn ở ghế ngồi và đe dọa một thám tử: “Anh có nhìn thấy cái này không? Tôi có thể làm anh bị thương nặng đấy”.

Chiều 28/9, Christopher bị buộc tội tại tòa án New York và bị giam giữ với phí bão lãnh 500.000 USD. 

Theo NYPost

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá