Mạng điện thoại di động ở London bị tắc nghẽn

(TPO) Hệ thống điện thoại di động ở London đã bị quá tải sau vụ nổ ngày hôm nay. Số cuộc gọi tăng đột biến đã làm cho nhiều người gặp khó khăn khi thực hiện những cuộc gọi cần thiết.

Vodafone cho biết hãng sẽ tăng cường khả năng cung cấp mạng cho những nhân viên cứu trợ khẩn cấp cho thảm họa.

Rất nhiều người chết và bị thương sau hàng loạt vụ nổ bom ở mạng lưới tàu điện ngầm và xe bus ở London. Cảnh sát lo sợ đây là một cuộc tấn công liên tiếp và đã đặt cả nước vào tình trạng khẩn cấp.

"Chúng tôi cần phải đảm bảo rằng lực lượng cảnh sát và cứu hộ luôn có thể liên lạc được với nhau. Bởi vậy, chúng tôi đang phải giải phóng 1 phần mạng lưới để phục vụ cho những liên lạc khẩn cấp. Chính vì thế, những khách hàng bình thường có thể không sử dụng được một phần hệ thống của họ".

Orange và O2 cho biết sự tắc nghẽn này khó mà có thể giải quyết ngay được.

Người phát ngôn T-Mobile cho biết: "Có nhiều người thực hiện cuộc gọi đến nỗi không phải mọi cuộc gọi đều kết nối ngay được. Số cuộc gọi tăng vọt nhanh chóng".

Rất nhiều người khi mắc kẹt trong các thảm họa khi nhận thấy hệ thống mạng di động không thể liên lạc được đã chạy vào trong các cửa hàng để xin gọi nhờ điện thoại.

Vấn đề xảy ra với mạng di động đã có tác động thúc đẩy việc sử dụng mạng cố định. Nhiều người khi nhận ra mạng di động bị tắt nghẽn đã sử dụng điện thoại cố định ở nơi gần thảm họa. "Do các hãng điện thoại chỉ hỗ trợ một số tương đối các cuộc gọi, mạng điện thoại di động đang gặp phải vấn đề tắc nghẽn trầm trọng. - Người phát ngôn của BT cho biết - Chúng tôi yêu cầu mọi người chỉ thực hiện cuộc gọi khi cần thiết để hạn chế sự tắc nghẽn".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá