Mảng tối ghê người ở điểm nóng nhất thế giới về đẻ thuê

TPO - Các cặp đôi hiếm muộn đổ dồn về Mexico biến nơi đây thành điểm nóng nhất thế giới về dịch vụ đẻ thuê. Tuy nhiên, khi xâm nhập ngành công nghiệp này, phóng viên kênh truyền hình Chanel 4 mới thấy nhiều mảng tối.

Alejandra Mendiola đang rất lo sợ mình bị nhiễm HIV từ bố của đứa trẻ cô mang thai hộ
Alejandra Mendiola đang rất lo sợ mình bị nhiễm HIV từ bố của đứa trẻ cô mang thai hộ

Dù kiếm được một khoản tiền kha khá nhờ đẻ thuê, nhưng những phụ nữ này gặp không ít rủi ro. Nguy hiểm nhất là bị nhiễm HIV.

Cô Alejandra Mendiola, một người mẹ đơn thân có 4 con nhỏ ở bang Aguascalientes chia sẻ với phóng viên Kiki King của Chanel 4 rằng cô đã đồng ý mang thai hộ cho một người đàn ông độc thân ở Mỹ bởi cô đang rất cần tiền để nuôi sống gia đình.

Cô đăng kí với công ty Mang thai Ngoài Biên giới (SBB) có trụ sở ở Mỹ. Tuy nhiên, công ty này lại không cung cấp đầy đủ thông tin về cha của đứa bé cô sẽ mang thai hộ.

“Cha của đứa bé, người cấy tinh trùng bị nhiễm HIV mà tôi không biết. Tôi chỉ mới biết cách đây 3 tuần mà thôi”, cô Alejandra hiện đang mang thai 6 tháng cho biết.

“Tôi đã rất tức giận và sợ hãi. Tôi nghĩ điều gì sẽ xảy ra nếu như tôi cũng bị nhiễm HIV”, cô không giấu nổi sự lo lắng.

“Tại sao họ lại không nói với tôi. Họ không nói bất cứ điều gì khi tôi kí hợp đồng. Không gì cả”, Alejandra tức giận.

Tuy nhiên, khi Chanel 4 liên hệ với SBB, giám đốc công ty này là bà Lily Frost vẫn khăng khăng rằng, Alejandra đã được cung cấp đầy đủ thông tin về người đàn ông này thông qua ứng dụng WhatsApp. Bà khẳng định “tinh trùng không nhiễm HIV và hoàn toàn không thể lây nhiễm.”

Theo Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO), khả năng người mang thai hộ bị lây HIV từ người cha không cao nhưng không có nghĩa là hoàn toàn không thể mắc.

Mảng tối ghê người ở điểm nóng nhất thế giới về đẻ thuê - ảnh 1 Diana Gisel Islas không được cung cấp đủ thức ăn khi mang thai hộ

Ngoài rủi ro mắc HIV, một phụ nữ khác là Diana Gisel Islas đến từ Tabasco, Mexico đang mang thai hộ được 6 tháng cũng phản ảnh về dịch vụ tồi tệ của công ty này đó là họ không cung cấp đủ thức ăn cũng như nhu cầu dinh dưỡng  cho người mẹ.

Michelle Velarde, trước đây là đại diện và điều phối viên của SBB tại Mexico cho biết, trường hợp của Diana không phải là duy nhất và tình trạng này thường xuyên diễn ra.

SBB là một công ty đa quốc gia đã hoạt động được 2 năm, doanh thu từ dịch vụ này ước tính lên tới 2 triệu USD/năm.

Tại Mexico, mỗi ca đẻ thuê thành công, người mang thai hộ có thể nhận được 50.000 USD, bằng ½ chi phí Mỹ.

Mặc dù đây làm một ngành công nghiệp đang bùng nổ, và các công ty cung cấp những dịch vụ này có thể kiếm được những khoản lợi nhuận khổng lồ, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận những mảng tối của nó, Alejandra và Diana là 2 nạn nhân rõ rệt nhất của ngành công nghiệp này.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá