Mảnh vỡ vớt được không phải của máy bay Pháp

TPO - Tối ngày 04/6, Không quân Brazil cho biết, những mảnh vỡ mà lực lượng cứu hộ vừa vớt được không phải của chiếc máy bay Airbus A330 xấu số mang số hiệu 447 của hãng Air France.

>> Máy bay Pháp bị nổ trước khi rơi xuống biển?

Thông tin trên được đưa ra sau khi các đội cứu hộ của Brazil tiến hành thu hồi các mảnh vỡ tại khu vực được cho là chiếc A330 đã gặp nạn trên Đại Tây Dương.

Ngày 03/6, các đội tìm kiếm đã phát hiện ra 2 khu vực có các mảnh vỡ và xác định đó là một phần của chiếc máy bay bị mất tích, trong đó có 1 chiếc ghế máy bay và 1 chiếc áo phao màu da cam.

Tuy nhiên, khi các máy bay trực thăng của Brazil vớt các mảnh vỡ trên lên các tàu chiến trong khu vực thì mới xác định rõ những vật thu được không phải của chiếc máy bay của Pháp.

Không quân Brazil còn phát hiện ra một vết dầu loang kéo dài trên mặt biển cùng 4 khu vực có mảnh vỡ nhưng mưa lớn và sóng to đã ngăn cản các lực lượng cứu hộ tiếp cận để thu hồi.

Người phát ngôn Lực lượng Không quân Brazil Jorge Amaral cho biết họ đã tìm thấy nhiều vật thể tại một khu vực có bán kính 5km, trong đó có 1 vật dài khoảng 7m và 10 vật khác bằng kim loại.

Hầu hết các mảnh vỡ được phát hiện tại khu vực cách quần đảo Fernando de Noronha của Brazil khoảng 650km về phía đông bắc.

Hiện nay có 11 máy bay và 5 tàu thủy đang được triển khai trong khu vực để thực hiện công tác cứu hộ, trong đó có cả các máy bay của Pháp và Mỹ.

Trong một diễn biến khác, hãng hàng không Air France đã tuyên bố không còn hy vọng có người sống sót trong vụ tai nạn vừa qua. Theo Giám đốc điều hành Air France, Pierre-Henri Gourgeon, máy bay đã vỡ tung khi còn trên không hoặc khi chạm mặt biển làm cơ hội sống sót của các hành khách hầu như không còn.

Linh Huy
Theo CNN, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá