Mập mờ số phận trùm khủng bố Umarov

Các cơ quan an ninh Nga hôm 17/1 cho biết họ không thể xác nhận trùm khủng bố Doku Umarov đã bị tiêu diệt hay chưa.

Doku Umarov. Ảnh: EPA
Doku Umarov. Ảnh: EPA

Một nguồn tin nói với hãng tin Interfax: “Chúng tôi không có những thông tin như thế”. Nga: Nhiều người chết bí hiểm gần SochiNga bắt giữ hàng chục người sau hai vụ đánh bomMỹ muốn giúp Nga bảo vệ Olympic Sochi

Trước đó, Tổng thống Cộng hòa Chechnya thuộc Nga Ramzan Kadyrov khẳng định các cuộc nói chuyện giữa những thủ lĩnh phiến quân ở khu vực Bắc Caucasus mà lực lượng chức năng Nga thu được đã chứng minh Umarov bị tiêu diệt.

Theo ông Kadyrov, các thủ lĩnh phiến quân nói về cái chết của Umarov và bàn bạc chọn người thay thế. Tổng thống Kadyrov cho biết lực lượng của ông đang tìm xác Umarov.

Nhà lãnh đạo Chechnya nhận định lực lượng nổi dậy đang quá bận rộn vì vụ việc này nên không thể nào đe dọa Olympic Sochi vào tháng 2 tới. Theo hãng tin AP, ông Kadyrov không nói rõ thời điểm diễn ra các cuộc nói chuyện nêu trên hoặc bằng cách nào nó được thu băng.

Là một trong những thủ lĩnh phiến quân Hồi giáo Chechnya, Umarov từng nhận trách nhiệm về một loạt vụ khủng bố đẫm máu trên khắp lãnh thổ Nga, trong đó có vụ đánh bom tự sát tại sân bay Domodedovo ở Moscow làm 37 người thiệt mạng. Hồi tháng 7-2013, y đã ra lệnh cho thuộc hạ tìm mọi cách phá hoại Olymic Sochi. Hoàng Phương

Theo Hoàng Phương 

Người Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá