Marốc: Sập thánh đường Hồi giáo, 36 người chết 

TPO - Hôm qua, một thánh đường ở trung tâm thành phố cổ Meknes thuộc quốc gia Bắc Phi Marốc bất ngờ sập xuống, làm ít nhất 36 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương.

Hiện trường vụ sập thánh đường Hồi giáo tại Marốc - ảnh: PH MAP
Truyền hình quốc gia Marốc cho biết, vụ sập tại thánh đường mang tên Bab Berdieyinne là một tai nạn sau những trận mưa lớn kéo dài liên tục trong nhiều ngày ở địa phương. Thảm kịch xảy ra đúng vào buổi lễ cầu nguyện quan trọng ngày thứ sáu của các tín đồ Hồi giáo nên có số thương vong cao.

Ngọn tháp của thánh đường bị sập được xây dựng từ bốn thế kỷ trước và vụ tai nạn này chôn vùi nhiều người trong đống đổ nát.

Một người địa phương có tên Khaled Rahmouni chứng kiến thảm kịch cho biết, khi tòa thánh đường sập xuống, có khoảng 300 người đang làm lễ cầu nguyện buổi chiều ở bên trong.

“Khi vị thầy tế đứng đầu thánh đường vừa mới bắt đầu bài thuyết giảng thì tòa tháp của thánh đường ập xuống”, nhân chứng Rahmouni cho biết thêm.

Ngay lập tức, các bộ trưởng phụ trách tôn giáo và nội vụ của Marốc có mặt tại hiện trường để thị sát hoạt động cứu hộ.

Đây là một sự kiện đặc biệt hy hữu khi một thánh đường linh thiêng sập xuống làm chết nhiều người.

Thành phố lịch sử Meknes là một trong bốn cố đô nổi tiếng của Marốc, được UNESCO công nhận là di sản thế giới và nằm cách thủ đô Rabat 120 km về phía đông.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá