Mất hết

Trong lịch sử, con cái nhiều vị tướng lĩnh cao cấp của Liên Xô trước đây vì nghiện ngập mà tự làm hỏng hạnh phúc cuộc đời. Xin đơn cử trường hợp Gêli Cônhép – Con trai nguyên soái Ivan Xtepanôvis Cônhép – nguyên Tư lệnh Phương diện quân Trung tâm trong Cuộc chiến tranh nước vĩ đại (1941 – 1945), nguyên Tổng tham mưu trưởng các Lực lượng vũ trang Liên Xô.

Năm đó Gêli 21 tuổi, học viên năm thứ nhất Học viện Quân sự mang tên Phrunde, tình cờ gặp một cô gái đẹp trên đường. Trai tài gái sắc, chỉ một tuần sau họ đã bắt tay nhau đến Xô viết quận đăng ký kết hôn. Cô dâu mới Irina không chỉ đẹp người mà còn đẹp nết, là diễn viên Đoàn Ca múa nhạc Liên Xô dưới quyền chỉ đạo nghệ thuật của nhạc sĩ Igo Môixêép nổi tiếng. Vào những năm 50 – 60 thế kỷ trước, đây là một trong những      đoàn văn công đầu tiên của Liên Xô được Nhà nước cho phép ra nước   ngoài  biểu diễn.

I.Cônhép dành cho vợ chồng đứa con trai căn hộ 8 phòng và nhiều tiện nghi cần thiết. Mọi việc diễn ra tưởng không gì tốt đẹp hơn. Irina sinh cho chồng đứa con gái bụ bẫm. Sau thời gian nghỉ đẻ cô tiếp tục luyện tập  để biểu diễn và thường ra nước ngoài công tác. Vắng người vợ trẻ, đẹp, Gêli bỗng trở nên thích uống. Một lần khi vợ vắng nhà, Tamara Daiphectơ - cô bạn gái của Irina nổi tiếng bợm rượu, đến chơi với Gêli. Họ cùng đem rượu ra uống. Lần thứ hai, lần thứ ba… cũng thế. Các chuyến đi công tác ở nước ngoài của vợ thường kéo dài nhiều ngày. Phải ở nhà một mình nuôi con Gêli thấy không chịu được. Vì thế khi Đoàn văn công vừa về nước anh liền đưa đơn đòi ly dị. Irina rất buồn vì cô rất yêu chồng nhưng hoàn toàn bất lực trước một quyết định bất khả kháng.

Tốt nghiệp Học viện Quân sự mang tên Phrunde, tiếp đó là Học viên Bộ Tổng tham mưu và Học viện Quân đội Liên Xô, Đại tá Gêli về làm việc ở Bộ Tổng tham mưu, nhưng suốt ngày say khướt. Khi nguyên soái I. Cônhép còn sống không ai dám động đến con trai ông. Nhưng khi ông mất, Gêli đã bị điều đi công tác ở Pribantích. ít lâu sau anh ta bị tố cáo    dính líu vào một vụ bê bối tài chính và bị đuổi ra khỏi quân đội. Hai năm sau anh ta  ốm chết trong cảnh bần hàn. Còn Irina người vợ đầu tiên của Gêli ít năm sau, không ai ngờ tới, đã đi bước nữa. Người chồng mới của  cô không phải ai xa lạ, mà chính là Đoàn trưởng Đoàn văn công quốc gia I.Môixêép và đến nay họ vẫn sống bên nhau hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá