Mất việc vì lấy vợ Trung Quốc

TP - Một kỹ sư ở miền bắc nước Đức, làm việc tại một công ty cung ứng vật tư kỹ thuật quân sự cho các lực lượng vũ trang Đức, bị cho nghỉ việc vì cưới vợ người Trung Quốc. Công ty cho anh này nghỉ việc với lý do an ninh, đề phòng xảy ra bê bối tình báo công nghiệp.

Bộ trưởng Quốc phòng Brazil bị sa thải vì nói xấu người khác

Người kỹ sư ký hợp đồng lao động tạm thời năm 2006. Kể từ năm 2007, anh thường xuyên sang Trung Quốc để thăm người yêu. Công ty tuyển dụng anh dài hạn vào năm 2009.

Do cặp đôi Đức-Trung Quốc định tổ chức lễ thành hôn vào tháng 12-2009 nên công ty thỏa thuận với kỹ sư này rằng, hợp đồng lao động vừa ký sẽ chính thức bắt đầu từ tháng 1-2010. Nhưng vài tuần sau đó, người kỹ sư nhận thông báo tạm ngừng việc vì lý do an ninh và đến tháng 6 năm ngoái thì bị đuổi việc.

Tòa án tại bang Schleswig-Holstein khẳng định, chủ công ty đã vi phạm quyền của người kỹ sư được kết hôn với bất cứ ai mà anh muốn.

Tại tòa, đại diện công ty không đưa ra được bằng chứng về rủi ro an ninh nếu người kỹ sư sau khi cưới vợ Trung Quốc vẫn tiếp tục làm việc tại công ty. Tòa án cũng cho rằng, tình hình công ty không thay đổi từ khi người kỹ sư cưới vợ Trung Quốc. Vì vậy, tòa buộc công ty bồi thường cho nguyên đơn một khoản tiền tương đương 7 tháng lương.

Đ.P
Theo BBC

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá