Mất việc vì viết blog về vụ máy bay Nga rơi

TP - Hãng hàng không lớn nhất nước Nga, Aeroflot, mới đây sa thải nữ tiếp viên Ekaterina Solovyeva vì cô này viết trên mạng xã hội Twitter bày tỏ vui sướng trước tin máy bay Sukhoi Superjet 100 của Nga gặp nạn ở Indonesia hôm thứ 4.

Trên trang Twitter của mình, tiếp viên hàng không Slovyeva viết: “Hả? Máy bay Superjet rơi? Hahaha! Máy bay đểu. Tiếc là không phải của Aeroflot”. Cô Slovyeva nhanh chóng xóa bỏ bài viết nhưng một số blogger đã kịp chụp ảnh màn hình và than phiền với hãng Aeroflot.

Tính đến tối 12-5, chỉ có 16 thi thể của 45 người trên chiếc Sukhoi Superjet 100 xấu số được tìm thấy (12 xác được phát hiện hôm thứ Sáu và 4 xác hôm thứ Bảy).

Ngoài 8 người Nga (4 thành viên phi hành đoàn và 4 nhân viên của hãng Sukhoi), các hành khách xấu số phần lớn là đại diện các hãng hàng không Indonesia, một công dân Pháp và một công dân Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng có nhiều khả năng vụ tai nạn không liên quan thiết kế của máy bay. Nga đã chi khoảng 1,4 tỷ USD để phát triển loại máy bay 2 động cơ Sukhoi Superjet 100 cùng với đối tác Ý Alenia Aeronautica SpA. Sukhoi Superjet 100 có tầm bay 4.600 km, giá bán 35 triệu USD.

Minh Long
Theo CNN, News Online

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng